Nghỉ ngơi và thức dậy đúng giờ luôn là mong muốn của nhiều người. Thế nhưng giấc ngủ quá đỗi ngọt ngào khiến ta thường xuyên dậy trễ. 10 ứng dụng báo thức trên điện thoại Android và iOS mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ là giải pháp  hoàn hảo để bạn thức dậy tỉnh táo và có buổi sáng tràn đầy năng lượng.

Ứng dụng báo thức – Liều thuốc chữa bệnh hiệu quả cho các “sâu ngủ”

Thức dậy buổi sáng luôn là thách thức đối với rất nhiều người. Hầu hết chúng ta đều có thói quen với tay tắt chuông để ngủ nán lại thêm một chút nữa. Kết quả là bạn luôn rời giường muộn hơn so với dự định, rời khỏi nhà trong tình trạng uể oải và chưa kịp ăn sáng. Nếu bạn đang gặp những vấn đề tương tự hãy thử ngay Top 10  ứng dụng báo thức thông minh tốt nhất trên thiết bị điện thoại Android và iOS nhé!

1. Bedtime – Ứng dụng báo thức cơ bản có sẵn trên điện thoại iOS

Ứng dụng Bedtime

Ứng dụng Bedtime – Chương trình báo thức mặc định trên máy iPhone

Đôi khi những ứng dụng cơ bản lại là lựa chọn tốt nhất. Hãng công nghệ Apple đã liên tục lắng nghe người dùng và cập nhật thêm những tính năng mới nhất cho Bedtime – Ứng dụng đồng hồ báo thức cơ bản trên các mẫu điện thoại iPhone.

Ngay từ lần khởi động đầu tiên khi vào ứng dụng, Bedtime đã hỏi về thời gian mà bạn muốn thức dậy mỗi ngày và thời gian trung bình mà bạn cần cho một giấc ngủ. Ứng dụng sẽ tự động tính toán và gợi ý một thời gian biểu lý tưởng cho bạn. Sau này, bạn có thể tùy chỉnh lại những thiết lập ban đầu cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bedtime là ứng dụng cơ bản trên hệ điều hành iOS nên nó sẽ tự theo dõi giấc ngủ và gửi những thông tin này đến ứng dụng Sức khỏe nhằm đánh giá tình trạng cơ thể của bạn.

2. Google Clock – Ứng dụng báo thức cơ bản dành cho điện thoại Android

Google Clock

Chương trình báo thức mặc định – Google Clock trên máy điện thoại Android

Cũng như Apple, Google cũng có một ứng dụng đồng hồ báo thức dành riêng cho đứa con cưng. Google Clock có đầy đủ các tính năng báo thức cơ bản và cả những tính năng bổ sung nâng cao. Bạn có thể đặt lịch theo chuỗi thời gian khác nhau, một khung giờ dành cho những ngày làm việc và một khung giờ khác dành cho những ngày cuối tuần. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn được tích hợp với chương trình nghe nhạc Spotify. Nhờ vậy mà bạn sẽ được đánh thức bằng những bản nhạc hay album đang được thịnh hành hiện nay.

Không có tính năng theo dõi giấc ngủ như đối thủ Bedtime, Google Clock lại nổi bật bởi khả năng tích hợp với sản phẩm công nghệ khác trong nhà qua Google Home. Người dùng có thể lên lịch bật đèn ở vào một khung giờ, khởi động điều hòa trước giờ đi làm về hay lên lịch để cho máy pha cà phê vào mỗi buổi sáng.

3. Alarmy – Ứng dụng báo thức gây khó chịu nhất do người dùng bình chọn

Alarmy

Bạn sẽ chẳng thể nào ngủ nổi với ứng dụng báo thức gây khó chịu nhất này

Dù mang tiếng là ứng dụng đồng hồ báo thức “gây khó chịu” nhưng thực chất đây chính là một lời khen đến từ chính người dùng. Nếu bạn đúng là kiểu người đặt rất nhiều chuông báo thức và thường xuyên tắt ngay để ngủ lại thì Alarmy sẽ là liều thuốc tiêu diệt cơn buồn ngủ hoàn hảo.

Thay vì đơn giản là nhấn để tắt chuông báo thức, bạn cần phải thực hiện những nhiệm vụ. Alarmy cung cấp 5 thử thách để tắt chuông chọn lựa chọn. Tắt bằng cách lắc điện thoại, giải những phép tính, chụp hình một góc trong nhà, quét mã vạch đồ vật hay chơi một game ghi nhớ. Chúng tôi tin chắc chắn rằng khi đã hoàn thành những thử thách này thì cũng là lúc mà bộ não đã hoàn toàn được đánh thức và bạn cũng sẵn sàng rời khỏi giường.

Ứng dụng Alarmy Hiện có cả phiên bản dành cho điện thoại iOS và Android.

4. Alarm Clock Xtreme – Đánh thức não bộ bằng các thử thách thông minh

ứng dụng báo thức Alarm Clock Xtreme.

Giao diện cơ bản của ứng dụng báo thức Alarm Clock Xtreme

Ứng dụng báo thức Alarm Clock Xtreme chỉ hoạt động trên các điện thoại Android. Chương trình này cung cấp đầy đủ những tính năng cần có của một chiếc đồng hồ báo thức cơ bản và cả những tính năng nâng cao. Alarm Clock Xtreme thiết kế để đánh thức bạn từ từ bằng cách để tiếng chuông báo lại lần sau lớn hơn lần trước. Ứng dụng cũng kết hợp thêm thử thách giải toán để giúp bạn tỉnh táo nhanh chóng hơn.

Tuy bạn có thể lựa chọn báo lại nhiều lần nhưng bạn có thể thiết lập giảm thời gian giữa mỗi lần báo lại. Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen thức dậy đúng giờ một cách thường xuyên hơn.

5. Early Bird Alarm Clock – Đánh thức bằng cảm giác tươi mới mỗi ngày

Early Bird Alarm Clock

Thay đổi nhạc chuông linh hoạt là ưu điểm của Early Bird Alarm Clock

Xét tổng quan thì Early Bird Alarm Clock không có nhiều sự khác biệt so với các ứng dụng đồng hồ báo thức phổ biến hiện nay. Bạn có thể lựa chọn được được đánh thức bằng cách đặt chuông cơ bản hay đánh thức bằng cách vượt qua các thử thách. Ngoài ra thì phần mềm cũng bổ sung thêm một số tính năng cho phép thay đổi màu sắc giao diện và thông tin thời tiết.

Điều khiến Early Bird Alarm Clock nổi bật hơn so với các ứng dụng báo thức khác là bởi tính năng tự động thay đổi nhạc chuông linh hoạt. Mỗi ngày bạn sẽ rời giường với một tiếng chuông khác nhau chứ không phải mãi là một thứ âm thanh nhàm chán, lặp lại hết ngày này qua ngày khác.

Ứng dụng này đã trên Google Store với 2 phiên bản: trả phí và miễn phí có kèm theo quảng cáo.

6. Alarm Clock for Heavy Sleepers – Cách đánh thức dành cho người nghiện ngủ

Alarm Clock for Heavy Sleepers

Tải ngay Alarm Clock for Heavy Sleepers nếu bạn người mê ngủ

Không có tính năng nào quá đặc biệt nổi bật, Alarm Clock for Heavy Sleepers là một ứng dụng được thiết kế đơn giản nhưng mang lại hiệu quả mạnh mẽ. Nếu bạn có thói quen liên tục tắt chuông báo thức, ứng dụng này sẽ làm bạn buộc phải rời giường bằng cách cho phép đặt không giới hạn lịch báo thức. Kèm theo đó, bạn cũng cần phải vượt qua thử thách nếu muốn cố gắng nằm lại trên giường.

Alarm Clock for Heavy Sleepers cũng có thêm tính năng nhắc nhở thời gian đi ngủ, điều này sẽ giúp người dùng đi ngủ đúng giờ. Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cơ thể bạn thức dậy dễ dàng hơn.

Ứng dụng báo thức này hiện nay chỉ có tải về cài đặt trên các máy điện thoại Android.

7. Sleep Cycle – Đánh thức tự nhiên bằng cách theo dõi chu kỳ ngủ

Sleep Cycle

Hướng tới cách đánh thực nhẹ nhàng và tự nhiên là mục tiêu của Sleep Cycle

Giấc ngủ của mỗi người được chia thành 5 giai đoạn: Ru ngủ – Ngủ nông – Ngủ sâu – Ngủ rất sâu – Ngủ nông. Chu kỳ này được lặp lại nhiều lần trong một đêm. Sleep Cycle sử dụng micro của điện thoại để theo dõi hơi thở, từ đó phân tích chu kỳ giấc ngủ của bạn. Ứng dụng sẽ xác định bạn đang ở trong giai đoạn của chu kỳ ngủ và đánh thức bạn dậy theo cách nhẹ nhàng và sảng khoái nhất.

Tuy nhiên muốn sử dụng Sleep Cycle bạn cần đặt điện thoại bên cạnh khi ngủ và sạc suốt cả đêm, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động tốt nhất khi bạn nằm ngủ một mình và không có thú cưng bên cạnh.

Cuối cùng, bỏ qua những khuyết điểm thì Sleep Cycle là một ứng dụng đánh thức người dùng một cách tự nhiên, đáng để tham khảo. Phần mềm này hiện được có trên cả 2 nền tảng di động iOS và Android

8. Good Morning Alarm Clock – Thêm một ứng dụng báo thức nhờ chu kỳ ngủ

Good Morning Alarm Clock.

Một ứng dụng báo thức người dùng bằng cách theo dõi chu kỳ ngủ – Good Morning Alarm Clock

Ứng dụng Good Morning Alarm Clock có thời gian ra mắt chưa lâu nhưng cũng đã nhanh chóng được nhiều tín đồ Android yêu thích. Bên cạnh tính năng đánh thức người dùng bằng cách phân tích chu kỳ tự nhiên, ứng dụng này còn được bổ sung nhiều tính năng thú vị khác. Nếu quá khó để đi vào giấc ngủ, bạn hãy thử bật chức năng tạo tiếng ồn trắng. Sáng sớm thức dậy bạn có thể tắt chuông và xem dự báo thời tiết, tin tức thời sự,…

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng đồng hồ báo thức tự nhiên và có giá rẻ cho chiếc điện thoại Android thì Good Morning Alarm Clock chính là một ứng dụng phù hợp. Hiện phần mềm này đang được bán với mức giá là 0,99$ cho bản Pro. Bạn cũng có thể dùng phiên bản miễn phí nhưng có kèm theo quảng cáo.

9. Uhp Alarm Clock – Ứng dụng đe dọa khi bạn muốn ngủ thêm 5 phút

Uhp Alarm Clock

Giao diện làm việc của ứng dụng Uhp Alarm Clock

Nếu danh dự bị đe dọa, liệu bạn có rời giường ngay lập tức thay vì cố gắng ngủ thêm “5 phút” vào mỗi buổi sáng? Đây chính là cách đánh thức đặc biệt, điều làm Uhp Alarm Clock khác biệt hoàn toàn so với các ứng dụng báo thức cùng loại.

Ban đầu, ứng dụng sẽ cố gắng đánh thức bạn bằng cách tiếng chuông thông thường. Nếu bạn cố ngủ thêm và sử dụng hết số lần báo lại thì tệ cho bạn rồi đó. Ứng dụng sẽ sử dụng tài khoản mạng xã hội của chính bạn và đăng các bài viết nói về việc ngủ lười biếng như thế nào. Vì vậy, nếu không muốn bị chê cười thì hãy thức dậy đúng giờ và tập thể dục hay uống 1 ly cà phê nhé!

10. Walk Me Up Alarm Clock – Đừng cố đánh lừa ứng dụng đồng hồ báo thức

Walk Me Up Alarm Clock

Để tắt chuông của Walk Me Up Alarm Clock bạn chỉ có thể đi bộ

Để có thể tắt tiếng chuông báo thức của Walk Me Up Alarm Clock thì cách duy nhất là bạn phải di chuyển. Đúng vậy, ứng dụng này sẽ sử dụng gia tốc kế ngay trong điện thoại của bạn để đếm số bước chân mà bạn cần thực hiện. Bạn sẽ chẳng thể nằm lại giường và cố gắng đánh thức Walk Me Up Alarm Clock  bằng cách lắc điện thoại.

Ứng dụng báo thức này có kèm theo quảng cáo và nếu bạn muốn gỡ chúng đi hãy bỏ ra một khoản phí có giá trị là 1,99$.

Trên đây là những ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn hảo trên điện thoại dành cho người thường xuyên dậy trễ trên nền tảng di động là iOS và Android. Nếu muốn thức dậy sớm, dành thời gian để làm việc, tập thể dục,… hay chỉ đơn giản là để đi làm đúng giờ thì 10 ứng dụng trong bài viết đều dành cho bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa? Tải ứng dụng báo thức ngay hôm nay để có những buổi sáng tràn đầy năng lượng nhé!