Trong hơn 175 năm, L’Epée đã luôn đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, đặc biệt trong việc làm nên những chiếc đồng hồ để bàn cao cấp. L’Epée được thành lập gần vùng Besançon, Pháp vào năm 1839 bởi Auguste L’Epée, ban đầu L’Epée tập trung vào việc sản xuất hộp nhạc và các thành phần của đồng hồ. Điểm nhấn của L’Epée là tất cả các phần và công đoạn đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay. 

L’Epée ngày càng trở thành một chuyên gia nổi tiếng sở hữu một số lượng lớn các bằng sáng chế về các cơ cấu hồi đặc biệt cho đồng hồ, ví dụ như chống va chạm hay tự động khởi động đồng thời cũng trở thành nhà cung cấp chính bộ cơ cấu hồi cho nhiều hãng sản xuất đồng hồ khác.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành Arnaud Nicolas, L’Epée 1839 đã phát triển các bộ sưu tập đồng hồ để bàn vô cùng đặc biệt, bao gồm một loạt các đồng hồ quả lắc cầm tay, đồng hồ với thiết kế hiện đại (Le Duel, La Tour) và các tác phẩm đồng hồ điêu khắc tiên phong (Sherman, Starfleet Machine, Arachnophobia). Những chiếc đồng hồ này được ra mắt nhân dịp kỉ niệm 175 năm thành lập của hãng, với mục đích không chỉ gây sốc mà còn truyền cảm hứng không ngừng sáng tạo cho mọi người.