Hồ sơ du học Hàn Quốc là tài liệu quan trọng đánh dấu bước khởi đầu cho cuộc hành trình học tập và trải nghiệm tại đất nước này. Trong bài viết này, Frost of London sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì cũng như địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc ở đâu để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình.

Hồ sơ du học Hàn cần những gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì luôn là mối quan tâm lớn của những bạn học sinh có ý định du học tại quốc gia này. Sau đây là những loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Hàn:

Hộ chiếu

Đầu tiên, chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cần có là hộ chiếu. Để xin hộ chiếu Phổ Thông ở Việt Nam, dành cho công dân có hộ khẩu và CMND, bạn cần thực hiện các bước sau:

Loại hộ chiếu: Hộ chiếu Phổ Thông, dành cho công dân Việt Nam có hộ khẩu và chứng minh nhân dân, hợp lệ trong 10 năm và có thể sử dụng để đi tất cả các quốc gia.

Địa điểm đăng ký:

 • Hà Nội: 89 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 • TP Hồ Chí Minh: Phòng Quản lý Xuất Nhập Cảnh, 161 Nguyễn Du, P.Bến Thành, Q.1.
 • Các tỉnh thành khác: Phòng xuất nhập cảnh cấp tỉnh.

Thủ tục cần thiết:

 • Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu lấy tại nơi đăng ký.
 • 06 ảnh nền trắng cỡ 4×6, chuyên dụng cho hộ chiếu (khác với ảnh thẻ 4×6). Chuẩn bị 8 tấm, sử dụng 6 tấm cho hồ sơ, 2 tấm còn lại để dự phòng.
 • CMND bản gốc, còn hạn sử dụng (không quá 10 năm từ ngày cấp). Nếu hết hạn hoặc gần hết hạn, cần làm mới tại công an quận.

hộ chiếu phổ thông

Lệ phí: 200.000 VNĐ, thanh toán khi nộp hồ sơ.

Thời gian xử lý: Nhận hộ chiếu sau 2 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Mang theo giấy hẹn và CMND bản gốc khi đi nhận.

Lưu ý đặc biệt: Đối với người du học Hàn Quốc, hộ chiếu cần còn hạn ít nhất 1 năm.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Tinh Dầu Chất Lượng, Giá Tốt Nhất Hiện Nay

Ảnh thẻ làm hồ sơ

Đối với việc chuẩn bị ảnh thẻ để nộp hồ sơ du học hàn Quốc, hay lưu ý đến hai loại kích thước quan trọng: ảnh 3.5 X 4.5 và ảnh thẻ 4 x 6, chụp phồng trắng.

Số lượng ảnh cần chuẩn bị phụ thuộc vào số lượng bộ hồ sơ bạn dự định nộp và các yêu cầu cụ thể từ mỗi trường đại học hoặc tổ chức liên quan.

Ảnh thẻ làm hồ sơ

Khi bạn cần chuẩn bị ảnh cho hồ sơ du học Hàn Quốc đăng ký, hãy chú ý đến những yêu cầu này để đảm bảo rằng ảnh của bạn đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu. Điều này giúp quá trình xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Các loại giấy tờ về trình độ học vấn

Đối với học sinh đã hoàn thành chương trình Trung học phổ thông (THPT):

 • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT cần được chuyển đổi sang tiếng Anh.
 • Các tài liệu này cần được công chứng tư pháp.
 • Cần có tem bộ ngoại giao và dấu tím từ Đại sứ quán.

Bằng tốt nghiệp THPT

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng cần được dịch sang tiếng Anh.
 • Bảng điểm Đại học hoặc Cao đẳng cũng cần được dịch sang tiếng Anh.
 • Cần có công chứng tư pháp cho cả tài liệu này.
 • Cần có tem bộ ngoại giao và dấu tím từ Đại sứ quán.

Đối với sinh viên đang tham gia chương trình trao đổi hoặc chưa tốt nghiệp Đại học:

 • Cần có xác nhận từ trường về tình trạng học tập của sinh viên hoặc thẻ sinh viên sao chép 2 mặt được dịch sang tiếng Anh.
 • Bảng điểm cho các học kỳ đã học cũng cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng tư pháp.

Thư xác nhận từ trường học

Thư xác nhận này là một phần quan trọng của hồ sơ du học Hàn Quốc và có thể được yêu cầu khi xin visa, xin học bổng hoặc trong quá trình chuẩn bị cho việc du học tại Hàn Quốc.

Thư xác nhận từ trường học

Xem thêm: Các Loại Màn Hình LED Ngoài Trời Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Bản sao hộ chiếu

Để bảo quản hộ chiếu du học, hãy sử dụng bìa đựng hộ chiếu để bảo vệ trang bìa và tránh tiếp xúc với nước và các chất hóa chất. Luôn giữ hộ chiếu ở trong túi an toàn khi không sử dụng và tạo bản sao lưu của nó để đối phó với tình huống mất mát. Nếu ở nước ngoài, hãy đăng ký với đại sứ quán để có sự hỗ trợ khi cần thiết.

Bản sao hộ chiếu

Xác nhận tài chính

Làm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và thu nhập hàng tháng của bố mẹ, sau đó dịch sang tiếng Anh và công chứng tại văn phòng luật sư, là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tài liệu này thể hiện chính xác tình hình tài chính của bố mẹ, bao gồm mức thu nhập, hợp đồng lao động và các bảng lương trong vòng ba tháng gần đây nhất. Nếu không thực hiện đúng cách, điều này có thể gây khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ du học Hàn Quốc, bởi vì nó có thể tạo ra lo ngại về khả năng tài chính của gia đình bạn.

giấy chứng minh thu nhập của bố mẹ

Kế hoạch nghề nghiệp

Giấy kế hoạch nghề nghiệp chứa thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, kế hoạch học tập, và lý do xin visa hoặc học bổng, giúp cơ quan xét visa hoặc tổ chức cấp học bổng hiểu rõ hơn về kế hoạch của du học sinh. Điều này đồng thời đảm bảo tính chân thực và đáng tin cậy của hồ sơ du học hàn Quốc.

Giấy kế hoạch nghề nghiệp

Giấy khám sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe là một phần bắt buộc của quá trình xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các bệnh viện đều được công nhận, và bạn cần phải thực hiện khám sức khỏe Lao phổi tại các bệnh viện được Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

Giấy khám sức khỏe

Dưới đây là một số địa chỉ khám sức khỏe ở miền Bắc và miền Nam:

 • Khu vực miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra): Bệnh viện Phổi Trung Ương tại 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội. Phí khám là 1.100.000 VNĐ/ngày trong tuần và 1.200.000 VND/ngày cuối tuần, kết quả sẽ được cung cấp trong ngày.
 • Khu vực miền Nam (từ Quảng Nam trở vào): Bệnh viện Chợ Rẫy tại 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM. Phí khám là 241.000 VNĐ/lần và kết quả sẽ được thông báo sau 5-7 ngày.

Cam kết về bảo lãnh tài chính

Cam kết bảo lãnh tài chính để xác nhận cho con đi du học của bố mẹ, chứng thực tại địa phương kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng tại văn phòng.

Cam kết về bảo lãnh tài chính

Xem thêm: Top 10 Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Hàng Đầu Tại Việt Nam

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Để chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và suôn sẻ, bạn cần xác định mục tiêu học tập, tìm hiểu yêu cầu visa, lựa chọn trường và ngành học. Sau đó tiến hành thu thập tài liệu cần thiết để xây dựng hồ sơ du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét học bổng du học Hàn Quốc để có thể giảm bớt các gánh nặng về tài chính. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ văn hóa và cuộc sống ở Hàn Quốc, lên kế hoạch về tài chính và liên hệ với đại sứ quán khi cần hỗ trợ. Đặc biệt, hãy bắt đầu sớm để có đủ thời gian chuẩn bị và nộp đơn đúng hạn.

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc thì việc lựa chọn một công ty tư vấn du học uy tín để hỗ trợ bạn trong quá trình này sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, đồng thời chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và tăng khả năng đậu visa, thành công du học tại xứ sở Kim Chi.

Bạn có thể tham khảo công ty tư vấn du học Double H – đây là một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội và Phú Thọ. Trung tâm sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về quy trình du học Hàn Quốc sẽ hỗ trợ sinh viên chuẩn bị mọi thủ tục một cách đơn giản và dễ dàng. Đặc biệt hơn, Double H tổ chức buổi phỏng vấn thử để giúp sinh viên làm quen và có thêm sự tự tin khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, đảm bảo tỷ lệ đỗ visa D2-2 cao nhất. Bạn có thể liên hệ với trung tâm qua website duhocdoubleh.edu.vn hoặc số hotline 0914.234.099 để nhận được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.

công ty tư vấn du học Double H

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về hồ sơ du học Hàn Quốc và những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn. Hy vọng, bài viết này đã giúp ích cho các bạn học sinh và phụ huynh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, qua đó giúp bạn thành công du học tại xứ sở Kim Chi.

Xem thêm: Tôn Lợp Nhà Loại Nào Tốt? Top 6 Loại Tôn Lợp Được Dùng Nhiều Nhất Hiện Nay