Cơn lốc điện thoại di động không ngừng con người cuốn vào vòng xoáy của sự tiện ích. Mọi hoạt động giải trí, mua sắm, thư giãn đều được thu gọn qua ô cửa. App mobile ra đời thực sự là bước đột phá mới trong làng công nghệ. Đóng vai trò quan trọng không chỉ trong đời sống mà cả trong các lĩnh vực kinh doanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu vai trò của thiết kế app mobile trong kinh doanh để thấy được lợi ích tuyệt vời.

App mobile và nền tảng phát triển

Thuật ngữ app mobile không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, app có nghĩa là ứng dụng (Application). Khái niệm này dùng để chỉ các ứng dụng hoạt động trên thiết bị di động. Mobile app được phát triển bởi nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, phục vụ nhiều thiết bị khác nhau. Hiện tại, app được phát triển phổ biến với 2 loại là Native Mobile app và Hybrid Mobile app. Mỗi loại app có mỗi đặc trưng khác nhau nhằm hướng đến phục vụ tốt nhu cầu người dùng.

lập trình app mobile

Trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, lĩnh vực thiết kế app mobile liên tục được thay đổi đa dạng. Đáp ứng được tốc độ phát triển của công nghệ thời đại 4.0. Ứng dụng được phát triển dựa vào framework hoặc trên mã cho mỗi nền tảng. Mỗi nền tảng lại có một ngôn ngữ riêng. Nếu muốn phát triển ứng dụng phải xác định được ngôn ngữ nào dành cho app Android, iOS. Các ngôn ngữ sẽ cho ra hiệu suất cao, hỗ trợ API mới nhất. Trước hết bắt đầu thử nghiệm một nền tảng duy nhất, sau đó mới phát triển app đa nền tảng.

Nhu cầu sử dụng app mobile không ngừng tăng cao

Mobile app ra đời đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, mua sắm của người dùng. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet, bạn có thể mua về cả thế giới. Đó là lý do tại sao nhu cầu sử dụng các ứng dụng di động không ngừng tăng cao. Việc chuẩn bị sẵn một mobile app business plan cụ thể giúp việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Theo công ty lập trình mona.software, cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào thì việc thiết kế app mobile vẫn hỗ trợ bán bán hàng tốt nhất. Trong khi sức hút mạnh mẽ sử dụng smartphone ngày càng cho thấy sự tiện lợi. Các công ty sử dụng smartphone app để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Hoặc dùng app để cấp quyền truy cập vào sản phẩm hiện có. Tất cả đều mang lại những tiện ích tuyệt vời cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng.

thiết kế app mobile

Sự phát triển này không hề có dấu hiệu hạ nhiệt mà ngày càng gây sốt trên thị trường. Chúng ta thấy có rất nhiều những app mobile khác nhau với nhiều chức năng ưu việt. Chẳng hạn như kích hoạt sản phẩm mới, bán hàng qua điện thoại, app cải thiện hiệu quả làm việc… Theo nhận định và chia sẻ từ MATTLONG – CEO at Groove Technology thì Khi đứng giữa thị trường, mobile app dễ tiếp cận hơn so với tìm kiếm trong hàng triệu trang web. Các kho của ứng dụng di động mới sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vai trò của app mobile trong kinh doanh

Thiết kế app mobile không ngừng được các công ty lập trình phát triển với vô vàn những tính năng ưu việt. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất với vai trò quan trọng không thể thiếu. Làm App mobile trong kinh doanh sở hữu nhiều ưu điểm lớn mà không thể tìm thấy ở nền tảng khác:

Công cụ quảng bá hiệu quả trong kinh doanh

Bất kỳ chiến lược marketing trong kinh doanh nào cũng luôn cần sự hỗ trợ của mobile app. Đây là công cụ vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí cho đầu tư vào quảng cáo, tiếp thị. Công việc này trước đây khá gian nan và vất vả, đòi hỏi chi phí lớn. Nhưng khi thiết kế app mobile, việc thu hút, tiếp cận khách hàng mục tiêu cực kỳ dễ dàng. Tính năng chia sẻ trên ứng dụng giúp dễ dàng thông báo chính xác, nhanh chóng đến khách hàng.

marketing qua app

Ngoài ra thông qua app, doanh nghiệp còn có thể khuyến khích người dùng quảng bá tích cực. Các chương trình khuyến mãi dành riêng cho người tải app được áp dụng. Từ đó chiến dịch marketing trong kinh doanh đều đảm bảo tất cả khách hàng đều đọc được.

Lập trình app mobile giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Xu hướng thiết kế app mobile hướng đến tính năng dễ truy cập và tương tác. Mang lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả mọi người dùng. Thông qua app để xây dựng mối quan hệ tức thời với khách hàng. Khi họ tìm kiếm sản phẩm dễ dàng cùng các tùy chọn đặt hàng đơn giản. Sự tương tác trực tiếp sẽ tăng sự tham gia của khách hàn, xây dựng lòng trung thành của họ. Hơn nữa, app mobile luôn được thiết kế với giao diện ấn tượng, độc đáo. Thể hiện được sự chỉn chu, chuyên nghiệp nhất trong chăm sóc khách hàng. Chắc chắn số lượng các user tăng cao nhanh chóng, sẽ là tiền đề để tăng tập khách hàng.

App mobile đẩy mạnh tương tác và tăng khả năng tiếp cận của doanh nghiệp

Bằng tính năng chia sẻ thông minh các ưu đãi, voucher, coupon…mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Mobile app sẽ thu hút đặc biệt khiến cho khách hàng dành nhiều thời gian hơn. Quan tâm hơn đến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Người dùng dễ dàng truy cập vào app, tương tác với doanh nghiệp trong môi trường di động.

thiết kế app mobile kinh doanh

Chỉ cần một chiếc smartphone thông minh, họ sẽ truy cập bất cứ lúc nào rảnh rỗi. App giúp giữ chân khách hàng đến 80% và sức tiếp cận tăng gấp 5 lần bình thường. Một khi họ hài lòng về ứng dụng, họ sẽ làm cầu nối đến người khác. Sự gia tăng tương tác này cũng chính là giải pháp marketing tuyệt vời mà không tốn chi phí.

App mobile giúp chăm sóc khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ

Vai trò của thiết kế app mobile trong kinh doanh còn thể hiện ở hiệu quả chăm sóc khách hàng. Ứng dụng đảm nhiệm vai trò thu hút, chăm sóc khách hàng mới. Mang lượng khách hàng ghé thăm và quyết định lựa chọn thương hiệu của bạn. Đồng thời, với khách hàng cũ, ứng dụng sẽ nhắc nhở, gợi ý cho họ những sản phẩm đã bỏ lỡ hay bỏ quên. Gợi ý về nhu cầu sản phẩm/ dịch vụ mà họ đang cần dựa vào những lượt mua trước.

Ưu điểm tuyệt vời của app mobile còn nằm ở công cụ Google Play hay App Stores. Những công cụ này không ngừng cập nhật, giới thiệu đến người dùng các ứng dụng phổ biến. Giúp cho doanh nghiệp sẽ có thêm lượng khách hàng mới. Từ đây khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm/ dịch vụ qua ứng dụng của bạn thật dễ dàng.

Giúp nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng

Bất cứ khách hàng nào tải xuống ứng dụng để đặt câu hỏi hay mua hàng. Doanh nghiệp đã có thể thu thập thông tin về họ một cách tự động. Sử dụng những thông tin này để quảng cáo, nhắm đến mục tiêu khách hàng. Từ đó đưa ra đề xuất hấp dẫn dựa trên những giao dịch mua trước đó. Nếu có càng nhiều dữ liệu, doanh nghiệp sẽ càng đáp ứng tốt mong đợi của khách hàng. Tạo ra những trải nghiệm mua hàng phù hợp hơn.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

nhận diện thương hiệu

Thiết kế app mobile trong kinh doanh còn là một công cụ tuyệt vời để thu hút khách hàng. Khi khách hàng đã quen với thương hiệu, doanh nghiệp sẽ thành công hơn trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu. Mở rộng thị trường, phát triển mối quan hệ tin cậy với khách hàng tiềm năng. Cùng với đó, trên ứng dụng luôn cập nhất những chương trình khuyến mãi có sức hấp dẫn lớn. Chắc chắn khách hàng sẽ chẳng thể bỏ qua app một khi họ có nhu cầu. Thậm chí là níu kéo cả những người không có nhu cầu làm nảy sinh đơn hàng mới.

Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Nguồn sống trong kinh doanh chính là thu hút lượng khách hàng đông đảo mua hàng. Vì thế việc không ngừng đổi mới ứng dụng sẽ càng giữ chân và thu hút khách hàng. Trong bối cảnh số lượng người sử dụng di động tăng cao như hiện nay. Thói quen sử dụng app mobile cho công việc, giải trí, học tập…tăng mạnh. Nếu biết tận dụng nền tảng phát triển này, doanh nghiệp có thể thu lợi nhuận trực tiếp từ app mobile.

Cạnh tranh tốt với các đối thủ

Thiết kế app mobile càng hữu ích, càng chuyên nghiệp sẽ mang đến sự cạnh tranh cao. Giúp doanh nghiệp vượt qua những đối thủ nặng ký trên thị trường. Một khi khách hàng cảm thấy ứng dụng tiện ích, mang đến lợi ích thiết thực. Khách hàng sẽ chọn bạn thay vì các đối thủ khác. Nghiễm nghiên vị thế của bạn sẽ chiếm lĩnh thị trường, đáp ứng chuyển biến của giải pháp marketing online.

Kết luận

Phải khẳng định thêm một lần về vai trò của thiết kế app mobile trong kinh doanh là vô cùng to lớn. Là nền tảng tích cực để doanh nghiệp tiến xa hơn trên con đường chinh phục khách hàng. Mang đến lợi ích kinh doanh thu lời cao từ nền tảng hữu ích thông minh này.

Tham khảo:  Lưu ý khi thiết kế app bán hàng