Câu chuyện kể rằng Valérie Messika chọn kim cương làm chủ đạo trong thương hiệu trang sức của mình không phải chỉ đơn giản là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà đó như là duyên tiền định. Trong suốt thời thơ ấu, Valérie đã được lắng nghe rất nhiều những câu chuyện hấp dẫn về kim cương từ người cha của mình là ông André – một nhà lão luyện trong ngành kim cương. Những câu chuyện ấy đã đi vào tiềm thức của cô, đã dẫn cô đi theo con đường trang sức, tập trung hết mọi tư duy, sáng tạo của cô. Như bản năng, mỗi viên kim cương đều khơi gợi cho cô những cảm xúc, vẽ lên trong đầu cô những ý tưởng, truyền cảm hứng giúp cô tạo lên những mẫu thiết kế tuyệt đẹp. Chính vì vậy,vào năm Messika được thành lập, giới thiệu một phong cách trang sức mang tinh thần trẻ trung, tươi vui như chính chủ nhân của nó.

Các thiết kế của Valérie Messika chú trọng vào chất lượng, kích thước, độ trong, độ sáng của kim cương. Cô dùng hoa văn, kỹ thuật để làm nổi bật sự độc đáo đó. Và tất cả các sản phẩm ra đời đã phản ánh đôi bàn tay khéo léo, sự sáng tạo không ngừng  và chuyên môn kỹ thuật cao của Messika.

Chiếc nhẫn nằm trong BTS JOY

Ngoài những BST trang sức thông thường  thì Messika còn cho ra đời những thiết kế độc đáo và cao cấp hơn. Các tác phẩm được thiết kế từ những viên đá quý có màu sắc vô cùng tinh tế, kết hợp với kiểu dáng lạ mắt

Thiết kế nằm trong BST SILK

BST Rock and Chic : SPIKY

BST từ những viên đá quý đặc biệt

Valérie Messika ưa thích những sáng tạo về ánh sáng. Các thiết kế của cô thấm nhuần chủ nghĩa tối giản tuyệt đối: không có gì là cứng nhắc, không có gì bị quá tải. Được gắn bằng khung dây, các viên kim cương trở thành điếm nhấn và được gắn liền lại với nhau. Chúng biến hóa, lơ lửng trong không khí, với các bộ phận được điêu khắc lấp lánh, do đó, mỗi phần đều rất sôi động và đầy sức sống … Valérie hướng tới mục đích làm đồ trang sức trở nên thoải mái, dễ mặc, vả trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.