Những nhà kinh doanh Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế và giao thương quốc tế thường gặp phải rất nhiều trở ngại, trong đó ngôn ngữ chính là điều ngăn cản lớn nhất. Thị trường quốc tế luôn là điều kiện thuận lợi để có thể phát triển kinh doanh, trong đó Anh Quốc chính là một trong những thị trường lớn thu hút sự đầu tư của nhiều quốc gia. Chính vì thế, muốn hội nhập kinh tế và phát triển thị trường tại Anh Quốc thì các nhà kinh doanh Việt Nam phải có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn thoát khỏi rào cản và phát triển kinh tế tốt nhất tại Anh Quốc.

Ngôn ngữ – rào cản lớn nhất trong kinh doanh

Tiếng Anh có phải là ngôn ngữ kinh doanh? Ngôn ngữ chính là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến những rủi ro tiềm ẩn do các bên liên quan không thể hiểu được những gì mà bên kia muốn chia sẻ. Nguyên nhân này sẽ dẫn đến hậu quả là công việc sẽ bị trì trệ kéo dài, thậm chí có thể làm rạn nứt vì liên tục xảy ra các mâu thuẫn. Những lý do này sẽ đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp Việt Nam sẽ mất cơ hội làm việc, liên kết tại Anh Quốc.

Một doanh nghiệp dù nhỏ nhưng cũng luôn mong muốn có cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh với nước ngoài, đặc biệt là Anh Quốc. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính là rào cản làm hạn chế cơ hội đó. Nhưng không phải doanh nghiệp nào tại Việt Nam cũng muốn giải quyết bất đồng ngôn ngữ đó và đưa nó vào vấn đề lớn của công ty cần giải quyết. Vì nhiều doanh nghiệp lo ngại việc sử dụng phiên dịch của đối tác vì sợ bị o ép, còn khi sử dụng phiên dịch người Việt thì lại không đủ kinh nghiệm đảm nhận vai trò của cầu nối ngôn ngữ.

Đó là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì khi bất đồng ngôn ngữ thì không thể hội nhập kinh tế với nước ngoài, nếu doanh nghiệp coi nhẹ việc này thì sẽ làm cho doanh nghiệp đó không phát triển và không thể tham gia vào thị trường Anh Quốc.

Các giải pháp xóa bỏ rào cản ngôn ngữ

Tìm hướng giải quyết cho rào cản ngôn ngữ là một trong những biểu hiện hướng tới tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp và có rất nhiều cách khác nhua thực hiện điều đó.

Giải pháp tạm thời: Sử dụng dịch thuật viên

Đây là giải pháp tạm thời và nhanh nhất khi doanh nghiệp đang cần thiết. Để sử dụng dịch vụ này hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải áp dụng biện pháp sau:

– Trao đổi với dịch thuật viên nội dung hợp đồng cần thảo luận và cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết để dịch thuật viên nghiên cứu và chuẩn bị.

Trao đổi với dịch thuật viên về nội dung hợp đồng

– Yêu cầu dịch thuật viên nên nhấn mạnh các nội dung hoặc điểm chính trong bản hợp đồng mà đối tác Anh Quốc có thể không hiểu.

– Nên yêu cầu dịch thuật viên không nên sử dụng những từ ngữ nhiều nghĩa, bóng bẩy và mang tính chuyên môn cao nếu như không cần thiết.

– Doanh nghiệp không nên tùy tiện thay đổi dịch thuật viên đặc biệt khi yêu cầu công việc có tính kế thừa vì sẽ phải hướng dẫn lại từ đầu cho người mới.

– Doanh nghiệp nên đề nghị dịch thuật viên cung cấp bản tóm tắt nội dung trao đổi và cùng phía Anh Quốc xác nhận lại kết quả đã trao đổi.

– Doanh nghiệp cần phải có các giải quyết và kế hoạch đầu tư lâu dài trong việc tạo dựng cầu nối ngôn ngữ chuyên nghiệp dành cho công ty của mình. Việc đầu tư vào cầu nối ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là việc đầu tư tiền bạc mà còn là sự đầu tư cho nhân sự. Một khi rào cản bất đồng ngôn ngữ của doanh nghiệp được xóa bỏ thì đồng nghĩa với cánh cửa giao thương của doanh nghiệp đó với Anh Quốc được rộng mở và cơ hội phát triển kinh doanh cũng ngày càng tăng cao.

Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất trong kinh doanh

Giải pháp tối ưu: Tiếng Anh giao tiếp cho doanh nghiệp

Đây là giải pháp cần có thời gian những vô cùng hiệu quả và lâu dài ngoài ra còn tiết kiệm được kinh phí đầu tư cho dịch thuật viên. Khi các nhân sự của chính doanh nghiệp đó có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì ngoài việc có thể phát triển và hội nhập kinh doanh với Anh Quốc thì còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp. Việc đầu tư cho các nhân viên tham gia học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm có thể khá cao trong thời gian đầu nhưng có thể sử dụng được lâu dài, tiết kiệm hơn so với việc sử dụng dịch thuật viên và tin tưởng tuyệt đối khi nhân viên của công ty trao đổi trực tiếp với đối tác. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy đăng ký các khóa học online, chi phí sẽ được cắt giảm đáng kể nếu bạn đăng ký một trong top website học trực tuyến uy tín, vừa học online linh động vừa tiết kiệm chi phí.

Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả với IELTS Đình Lực

IELTS Đình Lực là một trung tâm Anh ngữ quốc tế uy tín và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chúng tôi hiểu rõ nhu cầu khác biệt của từng doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp đào tạo phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của từng doanh nghiệp.

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế rất phù hợp với các doanh nghiệp khi muốn mở rộng thị trường kinh doanh tại Anh Quốc. Các doanh nghiệp sẽ có khả năng giao tiếp tốt như người bản xứ. Chính vì thế, không còn rào cản bất đồng ngôn ngữ nào có thể làm cản trở sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.

Khi tham gia lớp luyện IELTS Đình Lực bạn sẽ được đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao về kiến thức kinh doanh cũng như am hiểu văn hóa Việt nên có thể dễ dàng giúp bạn vượt qua những rào cản mà người Việt chúng ta hay mắc phải khi học giao tiếp tiếng Anh để có thể đạt được kết quả nhanh chóng như ý muốn.

Hãy đến với IELTS Đình Lực của chúng tôi, tất cả lo lắng về ngôn ngữ của bạn sẽ được giải tỏa hiệu quả và nhanh chóng nhất.