Một trang web có thiết kế thu hút với giao diện bắt mắt cùng bố cục rõ ràng mạch lạc sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và thích thú, việc làm khách hàng có thiện cảm từ đó có thể thu hút nhiều khách hàng hơn nữa đến với sản phẩm của bạn. Do đó mà bạn không thể bỏ top các phần mềm thiết kế UX/UI tốt nhất hiện nay hỗ trợ bạn tối đa trong việc thiết kế giao diện, tối ưu trải nghiệm của người dùng. Đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết về những phần mềm này nhé.

Thiết kế UX/UI là gì?

ux ui

Thuật ngữ thiết kế UI chính là viết tắt của User Interface Design được hiểu đơn giản là thiết kế giao diện người dùng. Còn thuật ngữ thiết kế UX là viết tắt của User Experience Design chính là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng.

Top 7 phần mềm thiết kế UX/UI chuyên nghiệp tốt nhất 2021

Adobe XD – Phần mềm thiết kế UX/UI phổ biến nhất

Adobe XD là một phần mềm thiết kế giao diện app vô cùng mạnh mẽ đến từ nhà Adobe, phần mềm thiết kế này được tích hợp với nền tảng giao diện dễ sử dụng dành cho mọi người dùng, có thể hỗ trợ người dùng thuận lợi trong các mảng thiết kế giao diện web, các app mobile, giao diện giọng nói hay các trò chơi điện tử,… Phần mềm này như một phòng ảo để mọi người trong team có thể làm việc cùng nhau hoàn thành công việc, hỗ trợ quá trình thiết kế sản phẩm nhanh chóng hơn, thống nhất hơn và được tùy chỉnh theo đúng yêu cầu đặt ra từ đầu của team.

adobe XD

Team của bạn có thể lựa chọn giữa việc design từng phần hoặc đa dạng từng phần cho một thiết kế, hiệu chỉnh các hiệu ứng sao cho bắt mắt rồi tiến hành lắp nối lại các phần với nhau tạo ra sự sinh động tổng thể cho toàn bộ sản phẩm. Bạn có thể nhận được feedback từ mọi người thông qua chia sẻ thiết kế để cùng nhau thảo luận đưa ra phương hướng phát triển sản phẩm. Đây cũng là 1 trong những phần mềm được tin dùng tại nhiều doanh nghiệp xây dựng UX website / phần mềm / app mobile như: Groove Technology Software Outsourcing company, Mona Media,…

Phần mềm thiết kế UX UI Adobe XD có hai phiền bản, ở phiên bản không mất phí, bạn sẽ bị giới hạn một số font chữ, dung lượng bộ nhớ do đó nếu đang thực hiện project lớn hoặc nhiều project lớn thì bạn hãy xem xét nâng cấp lên phiên bản tốn phí chỉ từ 10$ – 13$ cho các chức năng mở rộng hơn cho các thiết kế của mình.

Figma

Phần mềm Figma cung cấp cho người dùng một hệ thống các công cụ thiết kế thêm vô cùng mạnh mẽ, với các tính năng thiết kế độc đáo riêng như Arc mang liên kết Vector đậm chất Figma bạn sẽ không cần phải dừng lại để install, save hoặc xuất ra trong quá trình thiết kế. Đây được xem là bước tiến vượt bậc từ lợi ích của phần mềm lưu trữ đám mây.

Bạn có thể dễ dàng biến ý tưởng của mình thành các animated prototypes, vừa thiết kế vừa prototype song song cùng lúc, giúp cho bản thiết kế của bạn trở nên thực tế hơn so với các phần mềm khác, từ đây mà cũng có thể dễ dàng tham khảo được ý kiến của nhiều người dùng và có thể tiến hành kiểm tra concept thuận lợi hơn.

Figma cho phép bạn tạo một lần và sử dụng cho nhiều lần về sau, bạn có thể lựa chọn tạo thiết kế theo các nguyễn của những bản thiết kế trước đó thay vì mất thời gian để thiết kế lại những thành phần có cấu trúc giống nhau nên được các nhân viên lập trình tại công ty lập trình phần mềm Mona tận dụng thường xuyên.

Sketch – Phần mềm thiết kế giao diện app vượt trội

Sketch là một trong top các phần mềm thiết kế UI/UX tốt nhất hiện nay dựa trên các vector hỗ trợ bạn thiết kế giao diện trang web  một cách nhanh chóng và trực quan nhất. Phần mềm Sketch được sử dụng tương tự các công cụ tạo mẫu hoặc là các phần mềm thiết kế dưới dạng vector. Vô cùng dễ dàng để làm việc với những layer và thao tác thông qua các bảng công cụ trên phần mềm.

Phần mềm Sketch có dung lượng nhẹ, với các chức năng đơn giản nên hoạt động vô cùng mượt mà và tiết kiệm khá nhiều thời gian hơn cho các bạn thiết kế. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng lưu ý của phần mềm này chính là chỉ tương thích với người dùng macbook và có chi phí sử dụng khá cao – 99$

phần mềm sketch

Marvel

Phần mềm Marvel là một phần mềm thiết kế UI/UX chuyên nghiệp với giao diện khá phổ biến hiện nay được hơn 500 000 lượt người dùng tải về trên Google Play.

Với các thức sử dụng vô cùng đơn giản nên bạn có thể không cần biết lập trình những vẫn có thể tự thiết kế được một app mobile hay thiết kế các interactive app prototypes mà không cần sự trợ giúp từ ai. Phần mềm thiết kế UX UI này giúp các bạn dễ dàng tích hợp được hình ảnh hay liên kết các phần thiết kế của bạn thành một sản phẩm hoàn chỉnh với nội dung vô cùng hoàn hảo. Điều đầu tiên chính là bạn cần bản phác thảo sản phẩm trên giấy, sau đó tiến hành chụp ảnh lại từng phần bằng phần mềm Marvel rồi liên kết các phần lại với nhau để tạo thành App demo. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ sản phẩm của mình trên SMS, twitter hay email để mọi người cùng tham khảo và có thể đưa ra ý kiến nhận xét.

Invision Studio – Phần mềm thiết kế giao diện UX/UI hiệu quả

Phần mềm Invision Studio được đánh giá là một trong top các phần mềm thiết kế giao diện UI/UX mạnh mẽ nhất với khả năng Design, prototype, and animate cùng một lúc và cho phép bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thiết kế của mình. Phần mềm Invision Studio cũng là một phần mềm thuộc nền tảng thiết kế vector, với sự linh hoạt của layer, không giới hạn canvas giúp bạn chuyển đổi ý tưởng của mình thành những thiết kế tuyệt vời một cách vô cùng dễ dàng.

Phần mềm thiết kế Invision Studio giúp bạn dễ dàng thiết kế responsive design. Với các tính năng điều chỉnh, đo lường độ chi tiết với sự tùy chỉnh phù hợp với bất kì màn hình của thiết bị nào.

Chức năng Studios tạo ra các tương tác vô cùng uyển chuyển, với độ thực tế cao, bạn còn có thể thực hiện việc xem trước bản vẽ của mình trước khi nhấn hoàn thành sản phẩm, bạn cũng có thể làm việc cùng với team trực tiếp ngay tại phần mềm này, nhằm tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc.

UXPin – Phần mềm thiết kế UX UI dễ sử dụng

phần mềm thiết kế UX UI UXpin

Phần mềm thiết kế UI/UX mang tên UXPin sẽ cho phép các bạn khi thiết kế giao diện sẽ dễ dàng chuyển đổi suôn sẻ giữa những giai đoạn trong suốt quá trình thiết kế của mình, tất cả sẽ đều trong cùng một tài liệu: phác thảo giấu, wireframes, mockups, nguyên mẫu hay là bất cứ sự kết hợp độc đáo nào mà bạn có thể nghĩ tới.

Phần mềm UXPin này chỉ tương thích với những người dùng Mac/Windows với chi phí từ 29$/tháng cho 25 dự án hoặc 49$/tháng cho 50 dự án.

Draftium

Draftium là một phần mềm tuyệt vời  trong top các phần mềm thiết kế UI/UX bao gồm phần lớn các chức năng và công cụ thiết kế. Theo mặc định, Draftium được đính kèm với hơn 300 mẫu thiết kế và khoảng 200 module  khác nhau. Phần mềm Draftium  cũng cung cấp cho các bạn khả năng cộng tác trên đám mây theo thời gian thực.

Draftium được đánh giá là khá phù hợp cho những người mới bắt đầu. Với giao diện dễ sử dụng giúp mọi người dễ dàng khởi tạo và nhanh chóng hoàn thiện được thiết kế của riêng mình cũng như bắt đầu tham gia làm việc cùng với team của mình.

Trên đây là top 7 phần mềm thiết kế UX/UI tốt nhất hiện nay với mục tiêu hỗ trợ tối đa bạn trong quá trình thiết kế một sản phẩm. Bài viết đã giúp các bạn có thêm câu trả lời cho việc tìm kiếm một phần mềm thiết kế UX/UI hữu ích cho công việc cũng như nhu cầu thực tế của bạn. Ngoài ra, bạn không giỏi trong việc tự thiết kế UX/UI thì có một địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Đó chính là Mona Media, một trong những đơn vị thiết kế website và lập trình phần mềm theo yêu cầu với UX/UI hiện đại, mang lại trải nghiệm cao cho người dùng. Thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết hay chia sẻ những kinh nghiệm vô cùng bổ ích cho cuộc sống bạn nhé.