Kinh điển Tây Tạng nói về một vương quốc huyền bí gọi là Shambhala, ẩn sau đỉnh núi tuyết đâu đó phía bắc Tây Tạng, nơi mà các giáo lý Phật giáo thiêng liêng nhất như Kalachakra hoặc Bánh xe thời gian được bảo tồn. Shambhala được thế giới nhắc đến với nhiều tên gọi như Tử Cấm đất, vùng đất của ác vị thần sống, Aryavarsha (Ấn giáo), Hsi Tien (Trung Quốc), Royal mother của phương Tây … dù ý nghĩa chính của nó là sự yên bình. 

Vòng tay Shamballa (phát âm của Shambhala theo phương Tây) được phát triển dựa trên chuỗi vòng để cầu nguyện. Chất liệu và màu sắc của hạt vòng là do người đeo tự chọn, sau đó được thắt chặt bằng cách tết macrame. Người ta tin rằng chiếc vòng là cách thể hiện hành trình thiêng liêng riêng của mỗi cá nhân tìm đến sự yên bình trong tâm hồn.

Shamballa Jewels được thành lập năm 2004 tại Copenhagen bởi 2 anh em Mads và Mikkel Kornerup. Những chiếc vòng làm từ hạt đá quý tinh xảo, kết lại bằng một loạt dây làm từ chất liệu nylon đặc biệt siêu bền theo lối tết macramé ra mắt công chúng lần đầu tiên vào năm 2000 và nhanh chóng thành công trên khắp thế giới, được biết đến là vòng tay Shamballa nguyên gốc.