Vì sao đồng hồ Rolex lại có giá trị rất cao?

Rolex là thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ có mặt từ rất lâu trên thế giới. Nhà sản xuất Rolex rất ít khi tiết lộ thông tin trên báo chí hoặc các công cụ truyền thông. Và dĩ nhiên, không nhiều người có vinh hạnh được tham quan trụ sở công ty của thương hiệu này.

Bạn có thể tưởng tượng, giá bán một mẫu đồng hồ của thương hiệu Rolex đôi khi ngang bằng giá của một chiếu siêu xe. Vậy những yếu tố nào đã đẩy giá trị của thương hiệu đồng hồ này lên cao đến vậy? Để nắm rõ thông tin, mời các bạn tham khảo những thông tin sau đây.

rolex

rolex

Sử dụng vật liệu thép đắt tiền và hiếm có

Những tín đồ của thương hiệu này biết rất rõ vật liệu dùng để cấu thành một chiếc đồng hồ Rolex, đó là một loại thép vô cùng đặc biệt có tên gọi là 940L.

Đây là loại thép có giá trị rất cao và muốn xử lý phải dùng những công cụ chuyên dụng nhất. Bắt đầu từ năm 2003, hãng Rolex đã nâng cấp toàn bộ quy trình sản xuất của họ để có thể xử lý được loại thép này đạt mức độ hoàn hảo cao nhất. Chính vì thế, chi phí sản xuất một chiếc đồng hồ thường rất cao, không nhiều hãng đồng hồ có thể đi theo “con đường” này.

Sở hữu phòng thí nghiệm khoa học riêng

Rolex có hẳn một phòng thí nghiệm khoa học tối tân với các công cụ chuyên dụng nhất cho việc sản xuất những chiếc đồng hồ đắt tiền. Ngoài việc nghiên cứu những cải tiến cho sản phẩm, Rolex còn đầu tư cho việc nghiên cứu những kỹ thuật giúp nâng cao hiệu quả năng suất như chế tạo ra loại dầu bôi trơn đặc biệt cho quy trình sản xuất, quan sát các kim loại và vật liệu khác nhau có ảnh hưởng đến công nghệ và kỹ thuật sản xuất…

rolex

rolex

Sở hữu nhà máy sản xuất vàng riêng

Tất cả những vật liệu sử dụng để trang trí cho sản phẩm như vàng, bạch kim đều được “ra lò” từ nhà máy sản xuất riêng của Rolex. Hãng tự nghiên cứu và sản xuất các kim loại quý phù hợp cho sản phẩm của họ. Tại các lò đúc của Rolex, vàng 24k trở thành vàng 18k, vàng trắng, hay vàng Rolex’s Everose (một loại vàng 18k không bị phai màu).

Với dây chuyền sản xuất kim loại quý riêng biệt như vậy, Rolex hoàn toàn làm chủ được chất lượng, là tiền đề để những chiếc đồng hồ Rolex sang trọng, lấp lánh kim cương ra đời với độ hoàn mỹ ở mức cao nhất.

Thời gian sản xuất rất lâu

Trong một đoạn quảng cáo hiếm hoi, Rolex từng chia sẻ rằng một sản phẩm của họ cần đến 1 năm để hoàn thiện. Đó hoàn toàn là sự thật chứ không phải nội dung quảng cáo thuần túy. Quy trình sản xuất tại các nhà máy có thể cho ra dời khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ Rolex mỗi năm, nhưng họ không làm tắt một bước nào. Từ khi định hình những điều cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ cho tới khi hoàn thiện nó với độ chính xác hoàn hảo, quá trình đó mất khoảng một năm.

Tự sản xuất các chi tiết liên quan của chiếc đồng hồ

In-house movement (máy đồng hồ in-house) là bộ máy cơ khí bên trong chiếc đồng hồ. Những hãng đồng hồ tự sản xuất hoàn toàn những chi tiết của máy đồng hồ thì bộ máy đó gọi là in-house movement.

Nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới thường đặt mua những chi tiết liên quan của một bên khác. Rolex thì hoàn toàn khác biệt bởi vì phương châm của họ là “sản phẩm độc nhất” nên không có lý do gì họ cần sự hỗ trợ từ bên ngoài để làm mất đi phong cách của phương châm này.

Hệ thống an ninh bảo mật rất cao

Hệ thống an ninh mà Rolex sử dụng cho tất cả quy trình của họ luôn được đảm bảo hoạt động ở mức độ cao nhất, chẳng hạn như trước khi tới được phòng an ninh của Rolex, bạn phải đi qua một căn hầm kiên cố, có hệ thống nhận diện an ninh bằng vân mắt.

Ngoài ra, tại bàn làm việc của kỹ thuật viên, Rolex cũng lắp ráp các hệ thống nhận dạng kiểm soát gắt gao quy trình sản xuất. Mọi linh kiện đều có số serial riêng, được sao chụp và sắp xếp hợp với tổng thể để kỹ thuật viên có mọi thông tin chi tiết nhất về từng linh kiện khi làm việc. Chỉ cần đọc qua cơ chế bảo mật này của họ, chắc hẳn bạn cũng đã tự giải đáp được câu hỏi vì sao mà chiếc đồng hồ này có giá trị tương đương một chiếc siêu xe rồi phải không nào.

Thị trường kinh doanh đa dạng

Như các bạn đã biết về độ nổi tiếng của dòng đồng hồ này rồi đúng không nào? Vì vậy mà chúng có mặt khắp nơi trên thế giới như Amazon, ebay, và những trang rao vặt người việt tại Hoa kỳ cùng với tất cả mọi nơi trên thế giới. Giá trị của chiếc đồng hồ này đã không thể phủ nhận được nữa. nếu bạn là một fan cuồng của đồng hồ thì đây sẽ là sản phẩm mang tới giá trị cao nhất cho bạn.

Lịch sử hình thành lâu đời

Không phải là một tay mơ mới nổi lên gần đây nhờ những ông lớn phía sau hay tiềm lực tài chính quá mạnh mẽ. Xuất phát từ một xưởng đồng hồ gia đình được thành lập vào năm 1905, đến năm 1920 thì được đổi tên thành Rolex và đặt cơ sở tại Thụy Sỹ, thương hiệu này cho thấy sự phát triển lâu đời của mình nếu như tính cả khoảng thời gian trước đó, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồng hồ, Rolex đã xây dựng được thương hiệu cho riêng mình, trở thành thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới, mỗi sản phẩm được sản xuất ra và khắc con dấu thương hiệu này đều có mức giá cao cấp cho đến xa xỉ, thậm chí bằng cả một chiếc siêu xe.

Với những giải thích của chúng tôi thì ắt hẳn bạn cũng hiểu được phần nào giá trị của những chiếc đồng hồ này. Nếu bạn cần thêm thông tin về những sản phẩm liên quan thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.