IELTS General là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất trên toàn thế giới với sự ảnh hưởng lớn đến cả học tập và công việc. Thế nhưng hiện nay vẫn còn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về bài thi tiếng Anh quốc tế này. Vì thế, Frost of London sẽ giải đáp chi tiết bài thi IELTS General là gì, và đồng thời chia sẻ những thông tin liên quan đến kỳ thi này trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bài thi IELTS General là gì? 

IELTS General là gì? Bài thi IELTS General Training là một phần của Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS), được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày. IELTS General được công nhận rộng rãi trên thế giới và là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất.

khái niệm bài thi IELTS General Training

Khác với phiên bản IELTS Academic, IELTS General được mục tiêu vào những người muốn sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, làm việc hoặc di cư đến các quốc gia nói Tiếng Anh. Bài thi này thường được yêu cầu cho mục đích di cư, xin visa lao động hoặc học tập tại các quốc gia như Anh, Úc, Canada hoặc New Zealand.

Xem thêm: Top 10 Website Học IELTS Miễn Phí Trực Tuyến Chất Lượng Nhất 2024

Bài thi IELTS General và Academic khác nhau thế nào?

Có rất nhiều người người thắc mắc về sự khác nhau giữa hai bài thi IELTS Academic và IELTS General là gì? Cụ thể, sự khác biệt chính giữa IELTS General Training và IELTS Academic là mục tiêu, nội dung và độ khó của hai phiên bản này.

Mục tiêu:

 • IELTS General Training: Được thiết kế cho những người muốn sử dụng Tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày, như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, làm việc hoặc di cư đến các quốc gia nói Tiếng Anh.
 • IELTS Academic: Được thiết kế cho những người muốn học hoặc làm việc trong môi trường học thuật hoặc nghiên cứu. Nó thường được yêu cầu cho việc xin vào các trường đại học, chương trình học thuật hoặc chứng chỉ chuyên môn.

sự khác biệt giữa ielts academic và ielts general

Nội dung:

 • IELTS General Training: Phần đọc và viết của bài thi thường tập trung vào các tình huống hàng ngày, như việc viết thư cá nhân, điền thông tin vào các biểu mẫu, đọc thông báo hoặc hướng dẫn.
 • IELTS Academic: Phần đọc và viết của bài thi thường liên quan đến nội dung học thuật, bao gồm đọc và phân tích các văn bản nghiên cứu, báo cáo, bài báo và viết các bài luận học thuật.

Độ khó:

 • IELTS General Training: Thường được xem là dễ hơn IELTS Academic vì nó tập trung vào Tiếng Anh hàng ngày và không yêu cầu kiến thức chuyên sâu về học thuật.
 • IELTS Academic: Thường được coi là khó hơn vì nó yêu cầu hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ và kiến thức học thuật.

Mặc dù có sự khác biệt về mục tiêu và nội dung, cả hai phiên bản đều sử dụng cùng một hệ thống chấm điểm và bốn phần kiểm tra (Nghe, Đọc, Viết và Nói), và đều được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Vậy nên lựa chọn thi IELTS Academic hay General?

Việc lựa chọn giữa IELTS Academic hay IELTS General Training sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn khi sử dụng kết quả của bài thi IELTS:

 • Nếu bạn đang hướng đến việc học hoặc làm việc trong môi trường học thuật như đại học, chương trình học thuật hoặc nghiên cứu, thì IELTS Academic là lựa chọn phù hợp.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, như giao tiếp, làm việc, hoặc di cư đến các quốc gia nói Tiếng Anh, thì IELTS General Training là lựa chọn phù hợp.

thi ielts academic hay general

Vì vậy, trước khi quyết định, bạn nên xác định rõ mục tiêu cá nhân của mình khi sử dụng kết quả IELTS và chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Trường Nội Trú Và Trường Bán Trú: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Cho Con Của Bạn?

Cấu trúc đề thi IELTS General là gì? 

Cấu trúc IELTS General Training bao gồm bốn phần thi tập trung vào các kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ là Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc) và Writing (Viết).

Bài thi IELTS General Listening

Cấu trúc của đề thi Listening trong IELTS General là gì? Cụ thể, đề thi Listening có thời gian làm bài là 40 phút và chia thành tổng cộng 40 câu hỏi, phân bố đều trong 4 phần:

 • Part 1: Hội thoại giữa hai người về các tình huống giao tiếp hàng ngày.
 • Part 2: Đoạn độc thoại về một chủ đề xã hội thông thường.
 • Part 3: Hội thoại giữa một nhóm người về các chủ đề liên quan đến giáo dục.
 • Part 4: Đoạn độc thoại về các tình huống học thuật.

Cấu trúc đề thi IELTS General Listening

Bài thi IELTS General Reading

Cấu trúc của bài thi Reading trong IELTS General là gì? Trong phần thi Reading, thí sinh có thời gian làm bài trong khoảng 60 phút. Bài thi bao gồm ba phần đọc chính như sau:

 • Part 1: Bao gồm 2-3 đoạn văn ngắn về các chủ đề liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày tại các quốc gia nói tiếng Anh.
 • Part 2: Bao gồm 2 đoạn văn ngắn liên quan đến các chủ đề về công việc như phỏng vấn, chính sách công ty, và các vấn đề liên quan.
 • Part 3: Bao gồm một đoạn văn dài và phức tạp nhất, tập trung vào các hiện tượng được quan tâm phổ biến.

Cấu trúc đề thi IELTS General Reading

Bài thi IELTS General Writing

Cấu trúc của phần thi Writing trong IELTS General là gì? Trong phần thi này, thí sinh sẽ có tổng cộng 60 phút để hoàn thành hai nhiệm vụ sau:

 • Task 1: Thí sinh sẽ được yêu cầu trả lời một tình huống cụ thể bằng cách viết một bức thư theo yêu cầu. Số lượng từ tối thiểu được yêu cầu là 150 từ.
 • Task 2: Thí sinh sẽ phải hoàn thành một bài luận, trình bày và phân tích quan điểm của mình về các vấn đề thời sự như kinh tế, môi trường, giáo dục,… với một phong cách văn phòng học thuật, trang trọng và trung lập. Số lượng từ tối thiểu được yêu cầu là 250 từ ở Task 2.

Cấu trúc đề thi IELTS General Writing

Bài thi IELTS General Speaking

Cấu trúc của bài thi Speaking trong IELTS General là gì? Trong phần thi Speaking, thí sinh sẽ phải hoàn thành trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Phần thi này được chia thành ba phần chính:

 • Part 1: Thí sinh sẽ được giới thiệu và trả lời các câu hỏi đơn giản từ giám khảo về các chủ đề như cuộc sống, gia đình, công việc, sở thích và học tập.
 • Part 2: Thí sinh sẽ phải trình bày về một chủ đề cụ thể trong khoảng thời gian hai phút. Họ sẽ được cung cấp một chủ đề cụ thể cùng với một bảng gợi ý và thời gian một phút để chuẩn bị. Sau đó, họ sẽ phải trình bày và trả lời các câu hỏi liên quan từ giám khảo.
 • Part 3: Giám khảo sẽ tiếp tục đặt câu hỏi từ chủ đề trong phần 2. Phần này nhằm đánh giá khả năng của thí sinh trong việc phân tích, nêu vấn đề và đưa ra lập luận thuyết phục dựa trên quan điểm cá nhân.

Cấu trúc đề thi IELTS General Speaking

Xem thêm: Top 6 Nền Tảng Tạo Website Bán Khóa Học Online Chuyên Nghiệp Nhất 2024

Cách tính điểm bài thi IELTS General là gì? 

Bài thi IELTS General được chấm điểm theo một hệ thống cụ thể. Điểm số được gán cho mỗi phần của bài thi và sau đó được tổng hợp để ra tổng điểm cuối cùng. Tổng điểm cho bài thi IELTS General là trung bình của tổng điểm của cả bốn phần và được làm tròn đến một chữ số thập phân (ví dụ: 6.5, 7.0, 7.5). Điểm số tối đa mà thí sinh có thể đạt được là 9.0.

Chú ý rằng thang điểm IELTS General dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, và điểm số của bài thi IELTS Listening & Reading General có thể thay đổi tùy theo mức độ khó dễ của từng bài thi.

Bài thi IELTS General Listening

Bài thi IELTS General Listening được tính điểm theo bảng sau:

Band điểm IELTS Listening

Số câu trả lời đúng

9.0

39-40
8.5

37-38

8.0

35-36

7.5

33-34

7.0

30-32

6.5

27-29
6.0

23-26

5.5

20-22
5.0

16-19

4.5

13-15
4.0

10-12

3.5

7-9
3.0

5-6

Thang điểm bài thi IELTS General Listening

Bài thi IELTS General Reading

Bài thi IELTS General Reading được tính điểm theo bảng sau:

Band điểm IELTS Reading

Số câu trả lời đúng

9.0

40
8.5

39

8.0

37-38
7.5

36

7.0

34-35
6.5

32-33

6.0

30-31
5.5

27-29

5.0

23-26
4.5

19-22

4.0

15-18
3.5

12-14

3.0

9-11

Thang điểm bài thi IELTS General Reading

Bài thi IELTS General Writing

Đối với bài thi IELTS General Writing, điểm số được xác định dựa trên bốn tiêu chí chính sau đây:

 • Task Achievement/Task Response (Định hướng đề bài): Đánh giá khả năng của thí sinh trong việc thực hiện yêu cầu cụ thể của đề bài.
 • Coherence and Cohesion (Mạch lạc và thống nhất): Đánh giá khả năng của thí sinh trong việc sắp xếp ý và kết nối giữa các ý để tạo ra một văn bản mạch lạc và logic.
 • Grammatical Range and Accuracy (Trường ngữ pháp và độ chính xác): Đánh giá khả năng sử dụng cấu trúc ngữ pháp đa dạng và chính xác trong văn bản.
 • Lexical Resource (Lượng từ vựng): Đánh giá khả năng của thí sinh trong việc sử dụng từ vựng phong phú và chính xác để diễn đạt ý kiến.

Cách tính điểm bài thi IELTS General Writing

Điểm số cho phần Writing của bài thi IELTS General được tính dựa trên sự đánh giá của giám khảo về mỗi tiêu chí này.

Bài thi IELTS General Speaking

Để tính điểm cho kỹ năng Nói trong bài thi IELTS, giám khảo dựa trên bốn tiêu chí chính sau đây:

 • Lexical Resource (Lượng từ vựng): Đánh giá khả năng sử dụng từ vựng phong phú và đa dạng.
 • Pronunciation (Phát âm): Đánh giá khả năng phát âm chính xác và dễ hiểu.
 • Fluency (Lưu loát): Đánh giá khả năng nói một cách trôi chảy, tự nhiên và không bị gián đoạn.
 • Grammatical Range and Accuracy (Trường ngữ pháp và độ chính xác): Đánh giá khả năng sử dụng cấu trúc ngữ pháp đa dạng và chính xác.

Cách tính điểm bài thi IELTS General Speaking

Điểm số cho phần kỹ năng Nói được tính dựa trên sự đánh giá của giám khảo về mỗi tiêu chí này.

Xem thêm: Ngành Du Lịch Là Gì? Ngành Du Lịch Thi Khối Nào Và Gồm Những Nghề Gì?

Luyện thi IELTS General ở đâu chất lượng và hiệu quả?

Nếu bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS đạt hiệu quả cao thì IELTS Thanh Loan là lựa chọn lý tưởng mà bạn không bên bỏ qua. IELTS Thanh Loan cung cấp cho học viên một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiệu quả nhất với các khóa học luyện thi IELTS trực tuyến như: học IELTS General online , luyện thi cấp tốc online để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Bên cạnh đó, cô Thanh Loan là giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy IELTS lâu năm và có trình độ chuyên môn cao, đồng thời mang đến những phương pháp giảng dạy tiên tiến và phù hợp nhất với nhu cầu của từng học viên.

IELTS Thanh Loan

IELTS Thanh Loan tập trung vào việc cung cấp các khóa học IELTS online linh hoạt và đa dạng, từ các khóa học tổng quát đến các khóa học tập trung vào kỹ năng cụ thể như Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Bằng cách này, IELTS Thanh Loan đảm bảo rằng mỗi học viên đều có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này. Ngoài ra, IELTS Thanh Loan cũng cung cấp các tài liệu học tập chất lượng cao và các tài nguyên học tập trực tuyến để hỗ trợ học viên tự học và tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trung tâm: S103 Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0974 824 724
 • Website: https://ielts-thanhloan.com/

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS General là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về bài thi IELTS General Training. Nếu bạn có nhu cầu luyện thi IELTS và mong muốn đạt được band điểm cao thì hãy tham khảo các khóa học online tại IELTS Thanh Loan nhé!

Xem thêm: Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Mức Độ Cơ Bản