Tinh dầu Vape là gì? Thành phần của Juice Vape bao gồm những gì? Mặc dù bạn là người đã quen thuộc với các dạng thuốc lá điện tử nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tinh dầu hoặc thành phần bên trong tinh dầu Vape. Bạn muốn giải đáp các thắc mắc này thì hãy tham khảo qua các thông tin chi tiết sau đây.

Tìm hiểu tinh dầu Vape là gì?

Điểm khác biệt phổ biến nhất giữa thuốc lá truyền thống và  thuốc lá điện tử đến từ tinh dầu. Thuốc lá điện tử khi hoạt động không tạo ra carbon monoxide và hắc ín. Đây là những hoạt chất thường được tìm thấy trong khói của thuốc lá truyền thống. Thay vì bạn sử dụng điếu thuốc và châm lửa để hút như thông thường, thuốc lá điện tử sẽ sử dụng tinh dầu.

Thể chính xác tinh dầu vape là gì?

tinh dầu vape

Tinh dầu Vape hay Juice Vape, Juice Pod được hiểu là loại chất lỏng chứa bốn thành phần cơ bản như nicotin, hương liệu, VG và PG.Khi bạn hút Vape, chất lỏng này sẽ được hóa thành hơi từ từ nhằm tạo nên những đám khói dày và đậm đà.

Đám khói này thực ra là hơi nước và có hương thơm dễ chịu đồng thời tạo sự thỏa mãn cho người hút thuốc lá điện tử. Hiện tại trên thị trường có hàng trăm loại hương vị tinh dầu Vape khác nhau.

Một số hương vị phổ biến phải kể đến là trái cây, bánh ngọt hoặc thuốc lá. Chính vì sử dụng những hương liệu chiết xuất từ trái cây thơm ngon nên thuốc lá điện tử thường tạo nên hương hết sức hấp dẫn với vị khói rất thơm và bùi.

Thành phần chính trong Juice Vape

Juice Vape có thành phần là VG, PG, nicotine và hương liệu, một số người băn khoăn không biết tinh dầu thuốc lá điện tử có hại không? Bạn hãy tham khảo qua các đặc điểm cơ bản cũng từng thành phần bên trong sau đây.

Propylence – PG

PG là một dạng rượu tương tự như VG và là một chất lỏng trong suốt, nó không có mùi và vị ngọt nhẹ. PG thường có nhiều trong thực phẩm và thuốc, được ứng dụng như một chất giữ ẩm cho những dung dịch. PG giúp tạo ra rất ít hơi nước khi bị đốt cháy, vì vậy những người sử dụng trick thường chọn e-juice có tỷ lệ VG cao, nhưng PG vẫn có thể giữ được nhiều hương vị hơn.

Vegetable glycerin – VG

Vegetable Glycerine là một chất tự nhiên được chiết xuất từ hầu hết mọi loại chất béo. Nó được sử dụng trong e-juice là một chất có xuất xứ từ dầu thực vật. Thực tế thì loại dầu này thực sự là một loại cồn vô hại khi hấp thụ. VG là một chất lỏng không mùi, không màu, có vị ngọt và chất rất đặc.

Từ đó khi áp dụng đối với các loại rượu ejuice có tỷ lệ VG cao thì vị của tinh dầu có thể ngọt. Hiện cũng chưa có báo cáo hay nghiên cứu nào cho thấy rằng VG gây hại cho sức khỏe. Ejuice nếu có tỷ lệ VG cao thì khi được hun khói sẽ tạo ra một lượng hơi rất lớn.

Thành phần chính trong Juice Vape

Nicotine

Nicotine không phải là thành phần chính có trong tinh dầu thuốc lá điện tử, tuy nhiên đây lại là yếu tố thường có nhiều người Vape quan tâm đặc biệt. Theo đó, Juice Vape chứa nicotine thường sẽ phân chia thành 4 cấp độ:

  • Mức không: 0 nicotine là loại phù với những người mới bắt đầu sử dụng Vape. Hoặc một số người từng nghiện thuốc lá truyền thống nhưng đã cai được hoàn toàn.
  • Mức vừa: Loại 3mg nicotine thường có nồng độ nicotine khá thấp, nó thấp hơn những loại thuốc lá truyền thống nhẹ. Loại này khá hợp với những người đang có ý định dùng Vape để áp dụng cai thuốc lá truyền thống.
  • Mức nặng: Với tỷ lệ 12mg nicotine, nó phù hợp với những người đang dùng thuốc lá truyền thống và những người đam mê Vape.

Ngoài ra, nó còn có thêm một số loại tinh dầu Vape chứa nồng độ nicotine ở mức siêu nặng đến 18mg đến 36mg. Những loại Juice Vape thường chỉ phù hợp với người nghiện thuốc lá truyền thống nặng.

Hương liệu

Juice Freebase thường có ba loại hương vị cơ bản là hương vị tự nhiên, hương vị nhân tạo, hương vị hỗn hợp tự nhiên kết hợp nhân tạo được dành cho các sản phẩm Vape, Pod System, Pod 1 lần.

Với hương vị tự nhiên thì Juice được sản xuất dựa trên thành phần chiết suất hoàn toàn tự nhiên 100%, không có hợp chất nhân tạo như chất tạo ngọt, phẩm màu, tạo mùi, phụ gia…  Vape Juice mang hương vị tự nhiên tạo cảm giác đặc trưng như hương của các loại hoa quả.

Với hương vị nhân tạo thì tinh dầu Vape được điều chế từ các hợp chất nhân tạo như các chất tạo mùi, chất tạo vị và phụ gia. Tinh dầu Vape hương vị nhân tạo thường mang những vị phổ biến như hương rượu vang, hương thức ăn hoặc hương hoa quả. Ngoài hai loại trên, hiện những nhà sản xuất Juice Vape còn kết hợp điều chế thêm loại tinh dầu Vape bằng sự kết hợp cả thành phần tự nhiên và nhân tạo. Mục đích nhằm tạo ra những hương vị độc đáo, lạ và tuyệt vời nhất.

Tùy thuộc vào sở thích người dùng có thể lựa chọn loại tinh dầu phù hợp. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên chọn dòng Juice tự nhiên. Với các Vaper đang có ý định sử dụng Vape để cai nghiện thuốc lá thì có thể chọn các dòng có hương vị giống với thuốc lá. Bạn nên tham khảo ý kiến của các shop vape hcm khi mua để chọn được loại tinh dầu phù hợp nhất.

Hương liệu

Lưu ý khi mua tinh dầu thuốc lá điện tử bạn cần biết

Khi chọn mua tinh dầu Vape thì việc bạn cần phải lưu ý 3 vấn đề là tỷ lệ VG:PG, xuất xứ và nồng độ Nicotine trong tinh dầu. Nếu bạn không hiểu rõ về các nồng độ nicotine, bạn có thể xin tư vấn tại các shop vape để có trải nghiệm tốt nhất.

Đối với tỷ lệ VG:PG thì Vape thường yêu cầu tỷ lệ VG cần phải lớn hoặc hoặc tối thiểu là phải bằng PG. Nó có nghĩa là tỷ lệ VG:PG 50:50 60:40 hoặc 70:30,…. Thực tế thì các tính dầu malay thường có tỷ lệ 50:50 hay 60:40, còn đối với tinh dầu Mỹ thì tỷ lệ phổ biến là 70:30 hoặc 80:20 (bạn tuyệt đối không nên chọn lựa các loại tinh dầu chai nhỏ 10ml như liqua, e-heath,…

Bởi vì nó đều là tinh dầu china đi kèm tỷ lệ VG thấp hơn PG rất nhiều. Cụ thể là 20:80, điều này dẫn đến việc tinh dầu quá lỏng, đốt dễ bị cháy bông, leak gòn cùng với gắt cổ hay đau họng).

Về xuất xứ hàng hóa mọi người dùng cũng cần phải cẩn trọng khi mua hàng, việc quan trọng khi mua hàng mọi người cần phải google tìm hiểu loại dầu mình cần mua có trên thị trường không? Xuất xứ đến từ nước nào?

Nếu tinh dầu bạn chọn lựa chỉ ra mỗi VN có và không tìm được thông tin thì hãy nên cẩn thận. Về nồng độ nicotine thì ổn định sẽ là tinh dầu 0 nicotine, 3ni, 6ni, 9ni, 12ni, 18ni và 24ni,… Tuy nhiên, người dùng chỉ nên chọn 0-3-6mg, vì đa phần các hãng dầu dành riêng cho vape chỉ sản xuất 3 loại nồng độ này là phổ biến.

Hy vọng với những thông tin mà Frostoflondon đem đến cho bạn trong bài viết trên đây sẽ giúp cho hiểu thêm về tinh dầu Vape là gì? Thành phần của Juice Vape. Bạn nên tham khảo qua để hiểu hơn về những sản phẩm mà mình tiêu thụ nhé. Chúc bạn chọn lựa được loại Juice phù hợp với bản thân.