Xem thêm:

Ngôn ngữ là điều ngăn cản cho những nhà kinh doanh tại Anh Quốc

Tìm hiểu nguồn gốc cái tên sevenfrinday

Diện đồ phong cách như Anil Arjandas

Ngày nay, với việc hầu hết mọi người ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc điện thoại di động, đồng hồ đã không còn là một thiết bị đơn thuần nữa, mà đã trở thành một món trang sức đẳng cấp và đẹp mắt cho cả đàn ông và phụ nữa. Theo các chuyên gia, bán đồng hồ là một hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, nhưng làm thế nào để có được nguồn hàng tốt không phải là điều dễ dàng.

Tìm kiếm trên mạng internet

Trong bối cảnh mà internet đã được phổ cập đến những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh nhất, thì việc tìm kiếm thông tin thông qua hệ thống mạng toàn cầu này đã trở nên dễ dàng và quen thuộc hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chiếc máy vi tính được kết nối internet, bạn có thể dễ dàng tìm được bất cứ thông tin nào mà mình cần.

Cũng vậy, nếu muốn tìm được một nguồn cung đồng hồ tốt để bán, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google – công cụ tìm kiếm trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay để tra cứu. Chỉ cần truy cập vào Google.com, sau đó gõ một vài từ khóa như “đại lý phân phối đồng hồ”, “bán sỉ đồng hồ”…, hàng nghìn kết quả sẽ được trả về chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, dễ nhận thấy rằng những gợi ý từ Google đa phần là các bài viết hoặc website đến từ Việt Nam, nó được tạo ra bởi các thương nhân người Việt. Điều này cũng có nghĩa, họ cũng chỉ là đại lý phân phối cấp 2 mà thôi, mức giá mà họ đưa ra đã có biên độ chênh lệch nhất định so với nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.

Là một người bán đồng hồ, chắc chắn bạn luôn muốn lợi nhuận mình đạt được luôn là tốt nhất, vậy làm thế nào để có thể đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất mà không thông qua đơn vị phân phối tại Việt Nam? Câu trả lời chính là: phải giỏi tiếng Anh!

Giỏi tiếng Anh để giao dịch trực tiếp với nhà cung cấp

Hiện nay, tiếng Anh đã được chọn để trở thành một ngôn ngữ mang tính quốc tế, nghĩa là nó sẽ được sử dụng chính thức trong tất cả các hoạt động văn hóa, kinh tế, chính trị mang tầm cỡ toàn cầu và thay thế cho ngôn ngữ địa phương. Đánh giá một cách thực tế, cách làm này sẽ giúp các buổi gặp mặt trở nên hiệu quả hơn rất nhiều bởi ai cũng có thể hiểu được người kia đang nói gì.

Tương tự, trong hoạt động giao dịch mua bán giữa các thương nhân, tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng để trao đổi với nhau, bạn sẽ không thể đặt hàng một nhà cung cấp tại Trung Quốc hay Nhật Bản bằng tiếng Việt, ngược lại họ cũng không thể thỏa thuận chi tiết đơn hàng với bạn bằng tiếng Trung hay tiếng Nhật được.

Rõ ràng, giỏi tiếng Anh đã trở thành một trong những điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một người bán đồng hồ giỏi, bởi nhờ đó bạn sẽ có được những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, “không đụng hàng” để chiếm lĩnh thị trường, điều mà các thương nhân khác sẽ không thể có được.

Làm thế nào để giỏi tiếng Anh?

Có rất nhiều cách để bạn có thể học tốt tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn, mà một trong số đó là tham gia các khóa học do trung tâm anh ngữ Đình Lực tổ chức. Đây là một trong những cơ sở giảng dạy ngoại ngữ được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng đánh giá cao nhờ chất lượng giảng dạy tốt, có giáo trình chuyên nghiệp.

Điều để lại ấn tượng với các học viên chính là sự nhiệt tình và tận tâm của các giảng viên tại trung tâm, họ sẽ tìm mọi cách để giúp bạn có thể hiểu được vấn đề một cách thấu đáo nhất, cố gắng không bỏ sót bất kỳ yếu tố nào trong quá trình học, bạn sẽ cảm thấy vô cùng an tâm và gần gũi với giáo viên của mình.

Không chỉ có vậy, trung tâm IELTS Đình Lực còn sở hữu bộ giáo trình vô cùng khoa học, được xây dựng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, giúp học viên dễ dàng nắm bắt những kiến thức còn thiếu và không ngừng nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của mình.