Trang web chính là nơi đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên internet. Là công cụ quảng bá tiếp thị thương hiệu và sản phẩm được giới đầu tư kinh doanh sử dụng phổ biến. Đặc biệt là trong lĩnh vực mua bán đồng hồ. Vậy lợi ích mà trang web mang lại khi bán đồng hồ là gì ? Và những lưu ý khi thiết kế web bán đồng hồ chuyên nghiệp. Cùng Frost of London đến với bài viết dưới đây để thấy được những ưu điểm khi sở hữu một website riêng. Và cách để thiết kế một web bán đồng hồ thật chuyên nghiệp nhé.

Lợi ích khi thiết kế trang web bán đồng hồ chuyên nghiệp

Lợi ích khi thiết kế trang web bán đồng hồ chuyên nghiệp

Web được thiết kế phục vụ cho việc bán hàng là cần thiết. Kinh doanh đồng hồ cũng vậy. Thiết kế trang web tối ưu sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng. Là cầu nối giữa bạn và khách hàng trên môi trường Internet Việc bạn không có website và bán đồng hồ qua Facebook hay các kênh bán hàng khác giống như bạn đang thuê mặt bằng vậy. Vì Facebook hay các kênh bán hàng cũng là trang web và bạn là người nhờ địa điểm để bán hàng. Bạn muốn phát triển lâu dài thì tốt nhất nên thiết kế một website. Tổng quan những lợi ích khi thiết kế web bán hàng đồng hồ chuyên nghiệp là :

Quảng bá uy tín thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh

Như đã đề cập website là bộ mặt của doanh nghiệp. Là ngôi nhà của bạn khi bán đồng hồ. Vì thế trên mỗi trang web sẽ có đầy đủ cái thông tin về thương hiệu cũng như sản phẩm đồng hồ mà bạn bán. Việc có thông tin liên hệ cụ thể, địa chỉ rõ ràng tạo uy tín và niềm tin cho khách hàng. Bên cạnh đó trong quá trình tối ưu và hoạt động web. Bạn sẽ quảng bá được thương hiệu, hình ảnh sản phẩm qua các bài viết, video…

Thời đại công nghệ 4.0, thị trường internet rộng lớn và tiềm năng. Đa phần khách hàng rất thích mua online và điều họ quan tâm đầu tiên là website của doanh nghiệp. Vì vậy việc sở hữu website riêng cho thấy tính chuyên nghiệp của trong kinh doanh. Tăng độ tin cậy và uy tín cho sản phẩm.

Bạn thiết kế riêng một web để bán đồng hồ. Thì bạn sẽ tùy biến thiết kế trang web với logo, giao diện web, các tính năng và tiện ích. Mang đậm phong cách và dấu ấn riêng của cửa hàng hay doanh nghiệp. Tạo điểm nhấn khác biệt trong mắt người tiêu dùng.

Tạo ấn tượng với khách hàng

Tạo ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng

Điều mà bạn hướng tới khi thiết kế web bán đồng hồ chuyên nghiệp chính là thu hút sự chú ý của khách hàng. Tạo nhu cầu mua sắm từ đó tăng cơ hội bán sản phẩm. Website khi được thiết kế chuyên nghiệp theo ý muốn và chiến lược kinh doanh của bạn. Sẽ thu hút lượng khách hàng đối tượng mà bạn hướng tới. Phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế trang web thật chuyên nghiệp cho công ty doanh nghiệp của mình.

Hỗ trợ SEO, mở rộng thị trường kinh doanh và tăng doanh thu

Nhắc đến website thì không thể nào không nhắc đến SEO. Một trang web bán đồng hồ chuyên nghiệp sẽ được thiết kế rất tối ưu cho các chiến lược marketing và làm seo website của bạn. Và một khi chiến lược tiếp thị thành công hay web của bạn đứng top trong các công cụ tìm kiếm. Ngoài phân khúc khách hàng bạn hướng tới còn tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác. Từ đó mở rộng thị trường kinh doanh của bạn lên nhiều lần. Tăng cơ hội bán hàng từ đó tăng doanh thu vượt bậc.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tùy thuộc vào nhiều yếu tố: chất lượng sản phẩm, độ nhận diện của thương hiệu, độ thân thiện của website, lượt traffic,… Nhưng với các vấn đề về web đều có thể khắc phục và tối ưu khi thiết kế chuyên nghiệp, bên cạnh đó kết hợp website cùng hệ thống CRM sẽ tạo nên một quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp giúp gia tăng lượng lớn khách hàng thân thiết.

Ngoài ra sự phát triển của kinh doanh online trên internet là không ngừng. Nếu không sở hữu 1 website bán đồng hồ bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải ra khỏi cuộc đua này.

Những lưu ý khi thiết kế web bán đồng hồ chuyên nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế web bán đồng hồ chuyên nghiệp

Có thể thấy, thiết kế website bán đồng hồ  có tầm quan trọng rất lớn đối với chủ kinh doanh. Vậy nên việc chọn lựa đối để thiết kế web cần phải được chú trọng hàng đầu. Sau đây là tổng hợp các lưu ý để có một mẫu website bán đồng hồ chuyên nghiệp nhất :

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Việc thiết kế một trang web ngày nay không còn dừng lại ở việc cung cấp thông tin về doanh nghiệp nữa, mà còn quan trọng ở việc thiết kế web đẹp. Một website chuyên nghiệp là phải đẹp mắt ấn tượng với người dùng. Website đẹp sẽ phần nào khẳng định giá trị của thương hiệu vì vậy việc thiết kế giao diện Website theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra là điều rất quan trọng để tối ưu giao diện phù hợp với ngành hàng đang kinh doanh. Vì nó phản ánh các hoạt động của doanh nghiệp thông qua các giao diện và hình ảnh.

Chính vì thế xây dựng hình ảnh thương hiệu có yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài việc để lại ấn tượng ban đầu với khách hàng. Còn mang ý nghĩa hoạt động lâu dài. Trở thành thương hiệu nổi bật phủ sống với độ nhận diện thương hiệu cao. Tùy thuộc một phần vào thiết kế web tập trung xây dựng thương hiệu bán đồng hồ uy tín chuyên nghiệp.

Thiết kế giao diện web UX, UI thân thiện với người dùng

Thương hiệu sẽ đập ấn tượng đầu tiên vào mắt người dùng nhưng giao diện và tính năng web mới là điều giữ chân họ trên website của bạn.

UX là tập trung nghiên cứu dài hạn tối ưu các trải nghiệm của người dùng. Như lướt web nhanh hơn mượt mà hơn trên mọi nền tảng. Thuận tiên trong các thao tác trên web đơn giản nhất cho khách hàng…

UI tập trung khai thác giao diện thân thiện. Liên quan đến các tính năng tương tác là chủ yếu. Như các nút like, share nằm ở đâu để thuận tiện. Màu sắc bố cục trang web như thế nào để hài hòa.

Cuối cùng thiết kế UX/UI sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến SEO và tiếp thị thương hiệu của bạn. Vì có một trang web với giao diện thân thiên, trải nghiệm tối ưu sẽ ảnh hưởng đến hành vi người dùng. Khiến họ đưa ra các quyết định mua hàng đồng hồ nhanh chóng. Các thao tác thuận tiện đơn giản sẽ giúp khách hàng nhanh chóng mua hàng rồi quay trở lại xem các sản phẩm khác.

Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Như đã đề cập nhiều lần, SEO rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu đồng hồ và tiếp cận khách hàng cho website. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Chính vì thế tối ưu web là cực kì quan trọng. Ngoài giao diện thân thiện và trải nghiệm người dùng đã đề cập trong UX, UI để tối ưu hóa khả năng SEO. Ta còn chú trọng vào các content, hình ảnh các bài viết, các video để mang lại các thông tin hữu ích cho người dùng. Tăng khả năng đứng top cho trang web của bạn.

Responsive mượt mà, hiển thị tốt trên di động

Responsive mượt mà, hiển thị tốt trên di động

Sự phát triển của Smartphone ngày nay khiến người dùng lướt web trên di động rất nhiều. Chính vì thế một thiết kế web bán đồng hồ chuyên nghiệp cần tối ưu responsive trên các nền tảng smartphone khác nhau. Bên cạnh đó cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc SEO nhất là Google. Vì hiện tại các website đều được phát hiện và index (lập chỉ mục) bởi các bot di động chứ không phải là bot desktop như trước đây. Cho thấy Google đang rất quan tâm đến các responsive của website.

Sử dụng hình ảnh màu sắc sáng tạo để thiết kế web ấn tượng thu hút người dùng

Hình ảnh màu sắc trong thiết kế web bán đồng hồ cần được chú trọng nhiều hơn. Vì đó là các đặc trưng cần có của một website bán đồng hồ chuyên nghiệp. Sao cho đẹp mắt sang trọng trong thiết kế và tinh tế trong mắt người dùng. Sau đây là các lưu ý về màu sắc, hình ảnh cho trang web bán đồng hồ :

  • Đầu tư logo riêng của bạn vì logo đề cao sự nghiêm túc chỉnh chu của doanh nghiệp.
  • Lựa chọn 1 – 2 tông màu chủ đạo cho website. Và giữ xuyên suốt cho cả quá trình hoạt động web. Màu sắc web nên đồng nhất với logo và thương hiệu. Hỗ trợ marketing dễ dàng hơn.
  • Đầu tư thiết kế hình ảnh khác biệt so với các website khác
  • Sử dụng các icon để minh họa nội dung. Sáng tạo trong thiết kế hình ảnh và màu sắc.

Căn chỉnh nội dung, font chữ rõ ràng

Cuối cùng một trang web bán đồng hồ chuyên nghiệp nên có chính là phần content nội dung đặc sắc. Nhưng chỉ nên sử dụng tối đa ba font chữ để tạo sự hài hòa rõ ràng cho người dùng. Căn chỉnh nội dung và tạo những khoảng trống cho website để người dùng có thể dễ dàng đọc các thông tin mô tả sản phẩm cũng như không bị rối khi xem trang web của bạn. Cuối cùng các nội dung cần có sự liên kết với nhau. Có một mạch ý chính để dẫn dắt liên kết sản phẩm này với sản phẩm khác. Kích thích nhu cầu mua bán người dùng.

Các bạn cũng đã hiểu rõ tầm quan trọng của thiết kế web bán đồng hồ đối với chủ shop kinh doanh online là như thế nào. Vì website là bộ mặt của cửa hàng và cả thương hiệu, cho nên việc chăm chút từng chút một đối với nó là một điều các chủ kinh doanh nên cân nhắc và làm cẩn thận. Sau khi hoàn thiện website, các bạn sẽ cần chú trọng đến việc làm SEO để giúp tăng lượng truy cập, nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Để tối ưu web hiệu quả các bạn có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ SEO uy tín trên thị trường hiện nay. Chúc bạn nhanh chóng xây dựng và vận hành tốt trang bán đồng hồ của mình.