Đối với những người đam mê thuốc lá điện tử, tinh dầu freebase hay juice vape freebase chắc hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về vape thì có thể vẫn chưa hiểu được tinh dầu freebase là gì. Bài viết dưới đây của Frostoflondon sẽ giới thiệu đến bạn về tinh dầu freebase cũng như giúp bạn phân biệt được juice freebase là juice salt nic một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Tinh dầu freebase là gì?

Tinh dầu freebase còn được biết đến như tinh dầu Vape, đây là loại nicotine được tổng hợp ở dạng tinh khiết nhất trong số các biến thể khác của nicotine (như trong thuốc lá,…). Nicotine này được thêm vào một hỗn hợp gồm vegetable glycerin (VG), propylene glycol (PG) và hương liệu để tạo thành tinh dầu Vape.

khái niệm tinh dầu freebase

Phương pháp này xuất hiện vào thập kỷ 1960 bởi Phillip Morris, công ty sở hữu thương hiệu Marlboro. Họ đã phát hiện ra rằng bằng thay đổi độ pH của nicotine, họ có thể tăng cường hiệu suất sinh học của nicotine mà không phải tăng liều lượng. Tinh dầu freebase đã trở thành một thành phần phổ biến trong các loại tinh dầu Vape truyền thống. Với những thông tin trên, chắc bạn đã có câu trả lời cho tinh dầu/juice freebase là gì.

Ưu và nhược điểm của tinh dầu freebase

Có thể thấy tinh dầu freebase không còn xa lạ gì với những người đam mê thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, dòng tinh dầu này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Vậy ưu và nhược điểm của tinh dầu freebase là gì?

Ưu điểm

 • Hương vị vượt trội: Tinh dầu freebase thường có hương vị tươi mới và ngon hơn so với các loại tinh dầu thuốc lá điện tử khác đặc biệt là đối với các loại tinh dầu vape vị trái cây. Điều này làm cho trải nghiệm hút vape trở nên thú vị hơn đối với nhiều người.
 • Lượng khói nhiều và dày đặc: Một trong những ưu điểm vượt trội khiến juice freebase chiếm được cảm tình của nhiều anh em trong cộng đồng vaper chính là lượng khói lớn mà chúng đem lại. Do đó, loại tinh dầu này thường được những bạn thích cảm giác hút vape nhiều khói hay muốn thực hiện các vape tricks thì đây chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
 • Nồng đồ nicotine thấp: Vì tinh dầu freebase thường chứa nồng độ nicotine thấp hơn so với các loại tinh dầu thuốc lá điện tử khác, nên các loại juice freebase thường dễ tiếp cận hơn với đa số các anh em vaper, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu sử dụng vape.
 • Đa dạng hương vị và nồng độ: Các loại freebase juice thường có nhiều hương vị và tỉ lệ VG/PG khác nhau, giúp người dùng tìm thấy sản phẩm phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Do đó, nếu bạn là người thích trải nghiệm cảm giác mới lạ của thuốc lá điện tử thì đây chính là dòng juice vape dành cho bạn.
 • Giá cả hợp lý: Tinh dầu freebase thường có giá rẻ hơn so với các loại juice thuốc lá điện tử khác trên thị trường, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến đối với người dùng vape có ngân sách hạn chế.

Ưu nhược điểm tinh dầu freebase

Xem thêm: Juice Pod là gì? Một số nhóm juice Pod phổ biến

Nhược điểm

 • Độ pH cao: Tinh dầu freebase đặc biệt có độ pH cao, điều này có tác động đến tính chất kiềm và làm cho cảm giác hút trở nên khó chịu hơn khi nồng độ nicotine cao hơn.
 • Hương vị có thể quá ngọt: Đôi khi, tinh dầu freebase có thể khiến cho người hút cảm thấy quá ngọt, đặc biệt là với các tinh dầu freebase chứa tỷ lệ VG/PG cao. Khi đó, các hương vị thơm ngon trong tinh dầu sẽ khó cảm nhận được.
 • Chỉ phù hợp với các thiết bị công suất cao: Tinh dầu freebase thường có độ đặc cao và thích hợp cho việc sử dụng trong các thiết bị thuốc lá điện tử có công suất đốt mạnh như vape, box mod hoặc các loại pod mod.

Sự khác biệt giữa tinh dầu freebase và salt nic

Có thể thấy tinh dầu freebase cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Vậy sự khác nhau giữa tinh dầu salt nic và tinh dầu freebase là gì? Nên lựa chọn juice freebase hay juice salt nic? Tất cả sẽ được chúng tôi giáp đáp ngay sau đây.

Tinh dầu freebase

 • Nồng độ nicotine: Tinh dầu freebase thường có nồng độ nicotine thấp hơn so với tinh dầu salt nic. Nồng độ nicotine trung bình trong tinh dầu freebase thường là 3mg, 6mg, 12mg, và các mức khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của người dùng.
 • Tính chất kiềm: Tinh dầu freebase có tính chất kiềm cao hơn do đã được xử lý để tách khỏi các muối và axit. Điều này có nghĩa là người hút vape có thể cảm nhận cảm giác cay trong họng, đặc biệt khi sử dụng nicotine ở nồng độ cao.
 • Thời gian hấp thụ: Nicotine trong tinh dầu freebase hấp thụ nhanh hơn, cho phép người dùng cảm nhận cường độ nicotine một cách nhanh chóng.
 • Thiết bị sử dụng: Juice freebase thích hợp cho các thiết bị thuốc lá điện tử có công suất mạnh như vape kit, box mod hoặc pod mod
 • Lượng khói: Tinh dầu freebase thường cho ra lượng khói lớn và dày đặc, giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời

khác biệt so với salt nicotine

Xem thêm: Tinh dầu Vape là gì? Thành phần chính trong Juice Vape

Tinh dầu salt nicotine

 • Nồng độ nicotine: Tinh dầu salt nic thường có nồng độ nicotine cao hơn, thường sẽ là các loại tinh dầu 30ni đến 50ni. Điều này làm cho tinh dầu salt nic phù hợp cho những người muốn cảm nhận nicotine mạnh mẽ mà không cần hút quá nhiều hơi.
 • Tính chất kiềm: Tinh dầu salt nic sử dụng nicotine dưới dạng muối, giúp giảm đi cảm giác cay trong họng. Điều này làm cho tinh dầu salt nic thích hợp cho người muốn cảm nhận nicotine mạnh mẽ mà không gặp cảm giác khó chịu.
 • Thời gian hấp thụ: Nicotine trong tinh dầu salt nic hấp thụ chậm hơn. Giúp cung cấp cường độ nicotine ổn định trong thời gian dài, thích hợp cho người muốn duy trì cảm giác nicotine kéo dài.
 • Thiết bị sử dụng: Phù hợp cho các thiết bị vape có công suất thấp hơn. Chẳng hạn như pod system hay closed pod với mục tiêu cung cấp nicotine mạnh mẽ mà không cần sản xuất nhiều hơi.
 • Lượng khói: Tinh dầu salt nic thường tạo ra ít khói hơn so với tinh dầu freebase. Vì mục tiêu chính của tinh dầu salt nic là cung cấp nicotine mạnh mẽ mà không cần tạo ra lượng khói lớn.

Nên lựa chọn freebase hay salt nic?

Việc lựa chọn tinh dầu freebase hay tinh dầu saltnic tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn là người thích sử dụng các loại tinh dầu thuốc lá điện tử có nồng độ nicotine thấp. Cảm giác hút nhẹ nhàng và có lượng khói lớn thì nên chọn tinh dầu freebase. Ngược lại, nếu bạn thích hút thuốc lá điện tử có lượng nicotine cao. Cảm giác hút đầm và lượng khói vừa phải thì juice salt nic chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

hướng dẫn sử dụng juice freebase

Ngoài ra, nếu bạn là người mới sử dụng thuốc lá điện tử thì nên lựa chọn tinh dầu freebase để tập làm quen. Sau này khi đã sử dụng thuốc lá điện tử nhiều thì hãy chuyển sang các loại tinh dầu có lượng nicotine cao hơn. Nếu bạn là người đang cai thuốc lá hoặc chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử. Thì nên lựa chọn tinh dầu salt nic vì cảm giác mà chúng đem lại phù hợp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Top 10 spa chăm sóc da uy tín nhất được nhiều người ưa chuộng

Hướng dẫn sử dụng juice freebase đúng cách

Chắc hẳn nhiều bạn mới sử dụng vape vẫn chưa biết cách sử dụng tinh dầu freebase là gì. Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng juice vape freebase một cách đầy đủ và chi tiết để bạn có được trải nghiệm vaping tuyệt vời nhất.

Việc sử dụng tinh dầu freebase trong thiết bị vape tương tự như cách sử dụng các loại tinh dầu khác. Quy trình bắt đầu bằng việc lựa chọn một thiết bị vape phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó châm tinh dầu vào bông vape hoặc bình chứa tùy theo cấu tạo của mỗi loại thiết bị.

Hãy đợi khoảng 15 – 20 phút để cho tinh dầu có thể ngấm hoàn toàn vào bông, sau đó bạn đã có thể bắt đầu hút vape. Thao tác này thường bao gồm việc nhấn nút hoặc kích hoạt thiết bị để tạo ra hơi khói.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng tinh dầu freebase, cần chú ý đến việc lựa chọn nồng độ nicotine trong tinh dầu. Do tinh dầu freebase có tính chất kiềm cao hơn, kết hợp với nồng độ nicotine cao có thể gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, và đau đầu cho một số người dùng. Sau khi tìm hiểu tinh dầu freebase là gì thì cần lưu ý những điều trên để sử dụng một cách an toàn nhất.

Địa chỉ mua tinh dầu freebase uy tín và chất lượng

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn đã có thể hiểu được tinh dầu freebase là gì cũng như phân biệt được 2 loại tinh dầu thuốc lá điện tử phổ biến nhất hiện nay là tinh dầu freebase và tinh dầu salt nic.

Vậy đâu là địa chỉ mua juice freebase uy tín và chất lượng nhất? Một trong những cái tên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là The Gate Pod.

đơn vị tinh dầu freebase uy tín

 • Chất lượng đảm bảo: The Gate Pod luôn cam kết cung cấp sản phẩm tinh dầu freebase chất lượng và đáng tin cậy. Các sản phẩm tinh dầu thuốc lá điện tử của cửa hàng đều đã được kiểm định. Giúp đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm an toàn và đáng tin cậy.
 • Tư vấn chuyên nghiệp: Nhân viên tại The Gate Pod luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn về các sản phẩm tinh dầu freebase. Giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.
 • Dịch vụ sau bán hàng: Vape store The Gate Pod luôn cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất cho khách hàng. Bao gồm việc hỗ trợ kỹ thuật và đổi/trả sản phẩm nếu có vấn đề.
 • Ưu đãi và khuyến mãi: Cửa hàng thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt cho các sản phẩm tinh dầu freebase, giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.
 • Tiện lợi và tin cậy: Mua tinh dầu freebase tại vape shop The Gate Pod sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tìm kiếm trực tuyến hoặc qua các kênh khác.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn khái niệm tinh dầu freebase là gì. Cũng như hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu freebase đúng cách nhất. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thể chọn được loại tinh dầu phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín Nhất Tại Việt Nam